Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ

Bão số 3 gây mưa rào cho khu vực Móng Cái (Quảng Ninh), trong khi huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) có gió cấp 6, cấp 7, trời không mưa.

Bão số 3 gây mưa rào cho khu vực Móng Cái (Quảng Ninh), trong khi huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) có gió cấp 6, cấp 7, trời không mưa.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-1

Khoảng 10h ngày 2/8, theo ghi nhận của PV VTC News, khu vực TP Móng Cái (Quảng Ninh) bắt đầu xuất hiện những cơn mưa rào, trời nhiều mây, tầm nhìn hạn chế.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-2

Trước đó, khoảng 8h30 cùng ngày, tại Khu du lịch Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh), trời nhiều mây, thỉnh thoảng có mưa nhỏ, tuy nhiên khu vực này vẫn sóng yên, biển lặng. Mọi sinh hoạt, hoạt động của người dẫn vẫn diễn ra bình thường.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-3

Cũng trong sáng 2/8, ông Nguyễn Văn Khắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (áo ghi, đứng giữa) cùng đoàn công tác của tỉnh và TP Móng Cái (Quảng Ninh) đi kiểm tra một số khu vực trọng điểm về công tác phòng chống bão số 3.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-4

Đoàn công tác kiểm tra tại khu vực neo đậu tàu thuyền trên sông Ka Long (Móng Cái).
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-5

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực TP Móng Cái thỉnh thoảng xuất hiện mưa rào, gió nhẹ.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-6

Toàn bộ tàu thuyền đã được neo đậu, chằng phủ bạt chắc chắn. Lực lượng biên phòng Móng Cái thường xuyên đi tuần tra, nhắc nhở công nhân còn trên thuyền lên bờ tránh trú bão an toàn.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-7

Đến 9h30, thông tin với PV VTC News, ông Lưu Minh Đức – Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, thời điểm này khu vực 2 xã đảo Quan Lạn, Minh Châu gió chỉ khoảng cấp 3, cấp 4 như ngày thường. “Trời nhiều mây nhưng không có mưa, chưa có dấu hiệu cho thấy bão số 3 sắp ảnh hưởng đến địa phương vào chiều nay như dự báo”, ông Đức chia sẻ.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-8

Từ 1/8, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân đã được neo đậu vào nơi tránh trú bão an toàn, nhà dân và các công trình khác cũng được chằng chống cẩn thận để ứng phó với bão số 3.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-9

Gần 10h cùng ngày, ông Nguyễn Như Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô tô cho biết, từ sáng đến thời điểm này, trên khu vực huyện đảo chỉ có gió cấp 5, cấp 6, cao hơn ngày thường một chút, trời nhiều mây và thỉnh thoảng có mưa nhỏ.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-10

“Để tránh tâm lý chủ quan, từ sáng đến giờ, tôi vẫn đang giao cho anh em công an, quân đội, biên phòng dùng loa liên tục tuyên truyền, kêu gọi ngư dân không ở lại trên thuyền, phải về nơi tránh trú bão an toàn”, ông Long thông tin.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-11

Tại Hải Phòng, lúc 9h40, ông Trần Quang Tường - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ cho biết, hiện tại trên đảo có gió cấp 6-7, trời không mưa. "Hiện chúng tôi vận động được 134 tàu thuyền vào đất liền, đưa 112 phương tiện cùng 115 lao động từ âu cảng vào bờ an toàn, Trên âu cảng còn 7 phương tiện đang neo buộc chắc chắn để phòng chống bão. Đồng thời chúng tôi tuyên truyền các cơ quan, đơn vị, khu dân cư... buộc, chằng chống nhà cửa và có phương án khi bão đổ bộ cũng như triển khai phương án khi bão đi qua", ông Trường nói.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-12

Tại khu vực biển Đồ Sơn (Hải Phòng), ghi nhận của PV lúc 10h ngày 2/8, trời không mưa, biển lặng. Trên bãi biển không có du khách và hoạt động giải trí nào.
Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ-13

Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Đồ Sơn đã được neo đậu vào âu cảnh tránh bão an toàn.

Theo VTC News

 


Bão số 3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.