HLV Philippe Troussier: U22 Việt Nam tự tin chiến Indonesia

HLV Philippe Troussier cho biết, U22 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận gặp Indonesia ở bán kết SEA Games 32.

Hòa Thái Lan 1-1, U22 Việt Nam xếp nhì bảng B, gặp Indonesia ở bán kết bóng đá nam SEA Games 32.

Đánh giá về trận đấu cuối vòng bảng với người Thái, HLV Philippe Troussier cho biết: "Tôi hài lòng về màn trình diễn của toàn đội. Trước trận, chúng tôi đã vào bán kết nên tinh thần thoải mái. Trận trước gặp Malaysia, toàn đội đối mặt áp lực phải thắng. Khi đấu với Thái Lan, áp lực làm thế nào không thua.

Dù vậy, áp lực nào thì tôi cũng nhắc cầu thủ phải luôn tự tin vào bản thân. Hôm nay, tôi quyết định trao cơ hội cho một số cầu thủ ít được thi đấu ở các trận trước, làm sao trình diễn tích cực, tạo đà cho trận bán kết.

Tiếc là U22 Việt Nam thua sớm. Nhưng bàn thua đó với sân thế này thì khó có được hành động để trụ tốt. Tổng kết lại tôi rất tự hào về tinh thần, ý đồ chơi và quyết tâm của đội".

HLV Philippe Troussier: U22 Việt Nam tự tin chiến Indonesia-1

HLV Philippe Troussier khen ngợi tinh thần chiến đấu và sự tiến bộ của U22 Việt Nam

"Khi thua 0-1 thì các cầu thủ vẫn có quyết tâm. Sân hôm nay phủ kín với phần lớn là người Việt Nam, vì thế toàn đội phải chơi hay vì người hâm mộ", thuyền trưởng người Pháp nhấn mạnh.

Đánh giá về trận gặp Indonesia ở bán kết, HLV Philippe Troussier nói: "Mỗi trận đầu đều có ý nghĩa khác biệt, bán kết thì loại trực tiếp. Chúng tôi tìm hiểu sơ bộ về Indonesia. Họ toàn thắng và ghi rất nhiều bàn thắng. Thế hệ này 3 năm trước đây được Indonesia đầu tư mạnh cho U20 World Cup.

Tôi biết Indonesia đổ nhiều nguồn lực vào lứa này, dù dịch Covid-19 nhưng họ chơi tốt, có những cầu thủ chơi ở nước ngoài. Phần còn lại được ra sân thường xuyên ở cấp độ cao nhất ở giải vô địch quốc gia".

HLV Philippe Troussier: U22 Việt Nam tự tin chiến Indonesia-2

U22 Việt Nam sẵn sàng đấu Indonesia

HLV Philippe Troussier nói về lợi thế của Indonesia ở bán kết: "Họ nghỉ hơn 1 ngày và quen với sân Olympic. Chúng tôi phải chuẩn bị cho các cầu thủ, chắc chắn đó là trận đấu căng thẳng. Đội nào vào bán kết thì đều quyết tâm giành HCV. 

Việt Nam đang có tinh thần tự tin. Sau trận này thì các cầu thủ đã thể hiện được rằng mình hoàn toàn đủ năng lực chơi kiểm soát bóng, bình tĩnh và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn dù gặp đối thủ mạnh ở khu vực. Tôi luôn nhắc cầu thủ phải phải cố gắng tối đa".

 

Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hlv-philippe-troussier-tuyen-bo-u22-viet-nam-tu-tin-dau-indonesia-2142119.html?fbclid=IwAR35puEdEgcOe65dHi1y0jy0BuCCbrCKhbBkikPj-qbwxtIn6ncw2McKOuA

SEA Games


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.