Hoàn cảnh đáng thương của nam thanh niên bị đánh chết vì nghi ăn trộm cành đào ở Lào Cai

Nam thanh niên bị đánh chết trên vỉa hè ở Lào Cai có hoàn cảnh đáng thương khi mẹ chết, bố đi lấy vợ khác, hai anh em nạn nhân sống cùng bác gái.

Nam thanh niên bị đánh chết trên vỉa hè ở Lào Cai có hoàn cảnh đáng thương khi mẹ chết, bố đi lấy vợ khác, hai anh em nạn nhân sống cùng bác gái.

Liên quan đến vụ nam thanh niên bị đánh chết bên bó đào, lọ hoa vì nghi ăn trộm, sáng 1/2, trả lời VTC News, ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quang Kim (huyện Bát Xát, Lào Cai) cho biết, nạn nhân Mai Văn Chung (sinh năm 1990) có hoàn cảnh gia đình éo le khi mẹ mất, bố đi lấy vợ khác.

"Sau khi mẹ mất, bố đi lấy vợ khác ở trong Nam, Chung và anh trai (quê ở phường Xuân Tăng, TP Lào Cai) đã chuyển về đây ở cùng bác gái ruột và có hộ khẩu thường trú tại xã", ông Ngọc cho hay.

Theo ông Ngọc, Chung vẫn chưa lập gia đình, anh này không có nghề nghiệp ổn định và ít khi về quê.

Chung có quan hệ với một số nam thanh niên trong xã nhưng những người này cũng có công việc không ổn định.

Hoàn cảnh đáng thương của nam thanh niên bị đánh chết vì nghi ăn trộm cành đào ở Lào Cai-1
Hiện trường vụ việc. (Nguồn: KSĐP)

Trước đó vào khoảng 11h50 ngày 31/1, tại vỉa hè số nhà A1-16 đường An Dương Vương, thuộc tổ 35 phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), một vụ giết người đã xảy ra.

Qua trích xuất từ camera an ninh của nhà dân, cơ quan chức năng cho biết nạn nhân Mai Văn Chung bị hai nam thanh niên tấn công liên tiếp trong khi đang ôm bó đào và lọ hoa.

Sau khi nạn nhân gục ngã, hai người này tiếp tục giật bó đào, lọ hoa trong tay nạn nhân rồi quật, ném vào mặt, dùng chân đạp vào đầu và lấy ống điếu đập đến chết. Xung quanh, rất nhiều người chứng kiến nhưng không ai can ngăn.

Nạn nhân được xác định là Mai Văn Chung, sinh năm 1990, thường trú tại đội 18, thôn Kim Thành 2, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Sau đó 2 nghi phạm là Giàng A Phình (sinh năm 1994, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Chung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) và Phạm Đức Minh (sinh năm 1989, trú tại số nhà 185, đường Ngô Văn Sở, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã ra đầu thú.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nạn nhân Mai Văn Chung trước đó bị nghi ăn cắp tài sản tại  Kiot 109 đường An Dương Vương. Sau đó Chung bị Giàng A Phình cùng Phạm Đức Minh đuổi đánh và bỏ chạy.

Chung chạy được khoảng 400m thì Phình và Minh đuổi kịp, đánh đến chết rồi rời bỏ khỏi hiện trường.

Theo VTC News


trộm cắp

Đánh chết người

Bình luận(3)
Minh
10/02/2019 | 05:58
Chỉ có bó đào thôi mà đánh người ta đến chết, tàn ác vậy
Anh Cả
02/02/2019 | 10:05
Lọ hoa và bó hoa đào to hơn mạng người??? Buồn thật, người mất mạng khi tuổi đời còn trẻ, hai a đánh người trong lúc hăng máu tết này ngồi trong xà lim hát bài (Xuân này con không về )
nguyễn thúc sơn
01/02/2019 | 10:57
Đau lòng quá.

Cho bạn mượn súng đi trả thù, cả hai cùng “dính” tội giết người
Cay cú "đối thủ" đã chửi mắng, đánh đập bà nội mình, một gã thanh niên đi mượn khẩu súng phà bắn đạn chì của người bạn để trả thù. Kết cục kẻ trực tiếp bắn đối thủ lẫn người cho mượn súng đều phải vào vòng tố tụng hình sự về tội giết người.