Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con

Thứ bảy, 24/11/2018 06:59
Người mẹ trẻ Nguyễn Thùy Dung (25 tuổi) đã mạnh mẽ sống, song vẫn còn đó những ám ảnh, đau đớn sau 15 ca phẫu thuật chắp vá khắp thân thể.

Từng trở về từ cõi chết sau 17 ngày hôn mê và 2 lần bác sĩ lắc đầu chỉ còn 1% sự sống, hiện tại người mẹ trẻ Nguyễn Thùy Dung (25 tuổi) đã mạnh mẽ sống, song vẫn còn đó những ám ảnh, đau đớn sau 15 ca phẫu thuật chắp vá khắp thân thể.

Nguyễn Thùy Dung, thôn 3, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất (Hà Nội) là người mẹ trẻ đen đủi bị chính người chồng tưới xăng đốt vào đúng mùng 2 Tết Nguyên đán 2016. Đã gần 2 năm trôi qua từ ngày xảy ra biến cố, người mẹ ấy giờ đây đã lạc quan hơn rất nhiều.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-1

Trước đây, Dung là cô thôn nữ xinh nhất nhì xã Chàng Sơn khiến bao thanh niên muốn tán tỉnh (Ảnh: Thùy Dung)

Hồi sinh sau 17 ngày hôn mê và 1% sự sống

Sau chuỗi ngày dài đằng đẵng vừa chiến đấu với các ca phẫu thuật phục hồi da tổn thương do bỏng nặng vừa đối mặt với bao con mắt người đời xa lánh, dị nghị, giờ đây, người mẹ trẻ của hai đứa con thơ đã không còn sợ hãi, trốn tránh hay buồn tủi. Chị đã dũng cảm đứng dậy nhìn mình trong gương và nở nụ cười thật tươi khi có người ghé thăm nói chuyện.

Đúng mùng 2 Tết Bính Thân, ngày ấy Dung đã là mẹ của hai đứa trẻ nhưng cô có một vóc dáng trẻ trung xinh đẹp ngày ngày đi làm công nhân cho một công ty gần nhà. Đại họa bất ngờ ập đến từ chính tay người chồng ích kỷ mà hằng đêm vẫn đầu gối tay ấp với mình, vì thói ghen tuông lấn át cả lí trí, người đàn ông ấy đã tạt xăng thiêu sống chị.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-2

"Em đã mổ 15 lần, tay rồi mặt, mổ 1 lần đau 2 chỗ vì phải lấy da dưới chân hoặc bụng hoặc chỗ nào đó đắp chỗ kia, gian nan... (Ảnh: Thùy Dung)

Đúng hôm xảy ra đại họa chính mẹ đẻ của Dung có mặt ở đó và chứng kiến cảnh mâu thuẫn cãi vã của các con nhưng cũng không kịp ngăn cản người con rể độc ác châm lửa thiêu sống con gái mình. Ngay sau khi đưa đi cấp cứu, sau 17 ngày nằm hôn mê Dung đã được bệnh viện trả về vì chỉ còn 1% hi vọng sống. Thế nhưng, còn nước còn tát, sau tất cả nỗ lực của gia đình và ngành y tế, một phép màu đã đến và đưa chị hồi sinh từ “cửa tử” mạnh mẽ tiếp tục sống và vươn lên.

Giờ đây, người đàn ông phụ bạc ấy vẫn trong trại giam với bản án 18 năm tù cho hành vi giết người. Còn chị Dung đang ở với mẹ ruột và nuôi hai con gái, trải qua gần chục ca phẫu thuật đầy đau đớn, riêng năm 2016 Dung mổ 6 lần liên tiếp, mồm, mũi và tay, hiện tại sức khỏe chị cũng dần hồi phục, cách đây một tháng, người mẹ trẻ vừa hồi phục sau ca vi phẫu cổ, lấy sụn tai dựng mũi và tạo lỗ mũi một bên (trước đây bị co lấp hẳn lại không có lỗ) được đoàn bác sĩ từ nước Mỹ sang Việt Nam phẫu thuật miễn phí cho những trường hợp đặc biệt.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-3

Dung đã từng nằm hôn mê 17 ngày với 1% sự sống (Ảnh: Thùy Dung)

Nhớ lại những ký ức chiến đấu cùng các ca mổ, chị Dung tâm sự: “Lần mổ khiến em đau đớn nhất là cuộc phẫu thuật tay do mổ xong tay em bị bó chặt các khối thịt lại với nhau, các ngón tay và khớp bị gập lại, biến dạng, khi phẫu thuật các bác sĩ đã cố kéo duỗi ra, nhớ ngày đó em đau quá, bật khóc như một đứa trẻ.

Thêm những lần mở rộng miệng. Lúc trước miệng em bị bỏng làm co lại bé tý tẹo không cho nổi cái thìa bé vào miệng mà toàn phải chan nước canh dùng ống hút để hút như cháo. Nằm trên giường bệnh vật vã, băng quấn quanh mồm quanh cổ, em không dám kêu gào vì sợ mẹ ruột ở cạnh lo lắng".

Ngày mới hồi phục sau chục ca phẫu thuật, có lẽ vì nghĩ thương mẹ và 2 con thơ nên chị đã nghị lực vực dậy, chị cố gắng ăn uống để phục hồi chức năng bàn tay, tuy chưa cải thiện nhiều nhưng có thể tự làm được nhiều việc, ăn uống đỡ vất vả hơn, tắm rửa nhờ mẹ phụ giúp một chút, gương mặt của Dung đã phục hồi lại nhiều phần, giúp chị lạc quan hơn, sinh hoạt dễ dàng hơn.

Nhìn thấy mẹ, con khóc ré lên sợ hãi

Thế nhưng, cũng ngày mới vực dậy sau biến cố, một nỗi niềm có lẽ Dung sẽ ít khi thổ lộ chính là việc các con của chị khi nhìn thấy người phụ nữ chằng chịt các vết bỏng chắp vá trên người, chúng chẳng chịu nhận đó là mẹ của mình mà chỉ dám đứng từ xa nhìn vào.

“Khi em vẫn còn nằm viện, ông bà đưa bé út Ngọc Anh vào thăm mẹ, nó vẫn không nhận ra mẹ, cứ thấy mẹ là khóc ré lên sợ hãi, ngằn ngặt không dỗ được. Bé mới 2 tuổi, chưa hiểu chuyện, nên khó lòng chấp nhận một người mẹ xấu xí như vậy. Mãi sau vài lần bé lớn 3 tuổi rưỡi mới dám lại gần em và nhận ra giọng mẹ, còn cháu bé lúc đó mới 15 tháng phải đến nửa năm sau cho tiếp xúc nhiều thì cháu mới quen, ban đầu là nắm tay, sau đến ngồi lòng, phải tầm gần 2 năm các con mới thân thiết và dám ngủ chung với mẹ” – Dung hồi ức lại ký ức đã qua.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-4

Ngày Dung mới hồi phục, các con được ông bà dẫn vào thăm nhưng chúng nhìn thấy mẹ là khóc ré lên vì không muốn nhận người có hình hài méo mó là mẹ (Ảnh: Thùy Dung)

Mặc dù còn rất bé nhưng dường như những đứa trẻ con của chị Nguyễn Thùy Dung đã rất hiểu chuyện và thương mẹ. Các bé tự lập chăm sóc bản thân, biết đỡ đần bà ngoại việc nhà cửa, đó cũng là động lực để giúp chị Dung vượt qua hoạn nạn.

Từ ngày xảy ra chuyện, Dung cũng như gia đình nhận được nhiều sự quan tâm thăm hỏi của làng xóm họ hàng. Đặc biệt, với hoàn cảnh bố đi tù, mẹ bị bỏng nặng sức khỏe yếu, hai bé của chị Dung nhận được nhiều sự sẻ chia từ những người bạn, người đồng nghiệp, điều đó đã khiến Dung cảm thấy ấm lòng.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-5

Hình ảnh mới nhất của người mẹ vừa hồi phục sau ca vi phẫu cổ, lấy sụn tai dựng mũi và tạo lỗ mũi một bên (Ảnh: Thùy Dung)

Bằng ấy thời gian đi hết viện này đến viện kia để phẫu thuật, đã có lúc, Dung tuyệt vọng và nghĩ tiêu cực rằng nếu chết đi sẽ bớt đau khổ hơn, nhưng rồi nhìn 2 đứa con nhỏ ngây thơ bên cạnh, chị lại gắng gượng thêm… Thấm thoắt đã hơn 2 năm trôi qua, con gái lớn của Dung vào lớp 1, con gái út cũng 4 tuổi tròn.

Nhà Dung chỉ có mỗi 2 mẹ con cùng người bác đã già, bao nhiêu tiền dốc sạch vào việc chữa trị bỏng, chẳng có thu nhập nào, nên khi số tiền được quyên góp giúp đỡ cạn dần, Dung bán hàng online để kiếm thêm chút đỉnh sống qua ngày, nuôi con ăn học.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-6

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-7Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-8

Hồi sinh từ cõi chết - mẹ bỏng nặng khao khát có việc làm kiếm tiền nuôi con

Khi được hỏi về việc chăm sóc, nuôi dạy 2 đứa nhỏ, Dung lặng đi một lúc rồi tiếp tục thỏ thẻ: "Bé nhỏ mỗi tháng đi học tầm 600 - 700 nghìn, còn bé lớn mới vào lớp 1 thì em không rõ lắm. Hoàn cảnh nhà em khó khăn, bố mất sớm nên chẳng có chỗ nào để trông cậy, em đăng bán hàng trên mạng, ai đặt gì em lại lóc cóc đi lấy hàng giao, mỗi tháng được dăm ba triệu, với được xã hỗ trợ 1 triệu/tháng, tiết kiệm đem đi phẫu thuật.

Giờ em chỉ khao khát có được công việc ổn định để có tiền nuôi con thơ mẹ già, còn việc mổ được tới đâu thì được, em chỉ biết ngóng xem ở đâu có chương trình hỗ trợ mổ miễn phí thì đi thôi!".

Không khó để nhìn thấy những tổn thương trên đôi tay của Dung, đôi bàn tay chắp vá gồ ghề, co quắp, sau nhiều cuộc phẫu thuật tay của chị có phục hồi nhưng cũng không thể xòe tay thoải mái được như xưa. Mặc dù không buộc tóc cho con như xưa được nhưng Dung vẫn chải tóc được cho con. “Đau mấy thì đau nhưng có 2 đứa bên cạnh thì em quên hết. Con bé út hồi em mới bị bỏng, nhìn mẹ còn khóc thét không nhận ra, giờ thì quấn mẹ như cũ rồi, cả 2 chị em đều thương mẹ lắm” – Dung nói.

Hồi sinh từ cõi chết, mẹ 9x xinh đẹp bị chồng thiêu sống giờ khao khát kiếm tiền nuôi con-9

Dung nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè và cộng đồng (Ảnh: Thùy Dung)

Bất giác, trong cuộc nói chuyện chóng vánh, thi thoảng Dung đăm chiêu nhìn xung quanh, có lẽ người mẹ trẻ ấy đang nhớ đến những đứa con thiếu tình cảm của cha và bàn tay chăm sóc của mẹ.

Giờ đây, những tháng ngày giông bão cũng dần qua, cơ thể và tinh thần của Dung tiến triển rất nhiều. Lại một cái Tết nữa sắp tới, tất cả mọi người đều mong chị và người thân sớm nguôi ngoai những ký ức trong quá khứ để tiếp tục đón nhận những an lành, thương yêu.

Là một người mẹ còn quá trẻ, chị đã hồi sinh về bên 2 con nhỏ, chúng rất cần tiếng cười và sự trở lại của mẹ, bởi tương lai của 3 mẹ con vẫn còn đang chờ đón ở phía trước.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet