Hưng Yên: Tắm ao, hai trẻ em tử vong do đuối nước

Lãnh đạo xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên xác nhận, trưa 18/5, tại khu vực ao Đình Bồng Châu, thôn Tân Mỹ 2 đã xảy ra vụ đuối nước khiến hai trẻ em tử vong.

Hưng Yên: Tắm ao, hai trẻ em tử vong do đuối nước-1Ao Đình Bồng Châu, thôn Tân Mỹ 2, xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, nơi đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong. Ảnh: NDO

Hai trẻ em tử vong được xác định là em Ph. B. M. (sinh năm 2013, là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Hùng Cường, thành phố Hưng Yên) và em Đ.Tr.Gi. (sinh năm 2014, là học sinh lớp 4 Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Phú Cường).

Khi phát hiện ra sự việc, người dân địa phương đã khẩn trương đưa hai cháu lên bờ, tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên, hai cháu đã không qua khỏi. Gia đình đã đưa thi thể các cháu về nhà để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Lãnh đạo địa phương cho biết, ao Đình Bồng Châu đã được cắm biển cảnh báo cấm tắm, cấm bơi từ năm 2020, tuy nhiên các cháu nhỏ vẫn rủ nhau ra tắm, không có sự trông coi của người lớn dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, ngày 29/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành kế hoạch số 64/KH-UBND về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường phổ biến và hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực, xâm hại; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trong trường học trước kỳ nghỉ hè.

Các địa phương cần thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ gây tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là khu vực hồ nước, ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm, hệ thống thoát nước để có các biện pháp chủ động cảnh báo, phân công lực lượng cảnh giới.

Theo VTV News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/hung-yen-tam-ao-hai-tre-em-tu-vong-do-duoi-nuoc-20240519050338847.htm

đuối nước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.