Kẻ nhiễm HIV dâm ô vẫn tại ngoại, gia đình bé gái lo sợ

Gia đình bé gái 11 tuổi bị gã hàng xóm nhiễm HIV dâm ô đang rất lo lắng vì người này vẫn được cho tại ngoại.

Gia đình bé gái 11 tuổi bị gã hàng xóm nhiễm HIV dâm ô đang rất lo lắng vì người này vẫn được cho tại ngoại.

Như đã đưa tin, chiều 27-6, sau một ngày xét xử, TAND huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú Trường Yên, Hoa Lư) hai năm sáu tháng tù về tội dâm ô với trẻ em.

Ngoài ra, tòa buộc bị cáo bồi thường 17,6 triệu đồng cho bị hại là cháu NTN (trú cùng thôn) và gia đình, bao gồm các khoản tổn thất tinh thần, chi phí đi lại đưa cháu bé giám định, tiền mất thu nhập của mẹ nạn nhân.

Bị cáo Hùng được áp giải tới tòa bằng xe cứu thương. Ảnh: TUYẾN PHAN

Vụ án này gây phẫn nộ dư luận bởi nghi phạm mang trong mình căn bệnh HIV, trong khi bị hại thì có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ngay sau khi tòa tuyên án, gia đình bị hại cho biết sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm vì cho rằng bị cáo phạm tội hiếp dâm trẻ em chứ không phải dâm ô, ngoài ra mức bồi thường như trên là chưa thỏa đáng.

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị N. (mẹ nạn nhân) vô cùng lo lắng vì sau phiên sơ thẩm, bị cáo vẫn được tại ngoại. Do hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, chồng bị tâm thần, các con còn rất nhỏ, một mình bà phải gồng gánh nuôi bốn miệng ăn.

Với công việc chèo thuyền chở khách tại khu du lịch Tràng An, bà thường xuyên đi sớm về khuya, ở nhà không có ai trông nom, bảo vệ các con. Chính vì vậy việc bị cáo Hùng được tại ngoại khiến bà rất bất an bởi các con có thể bị làm hại bất cứ lúc nào.

Chưa kể đến nhà bị cáo rất gần với nhà bị hại, người trưởng thành trong xóm hầu như đều đi làm dịch vụ du lịch từ sáng đến tối, ở nhà chỉ còn người già và trẻ nhỏ, việc cháu N. ở nhà là vô cùng nguy hiểm.

“Chúng tôi đã phải nhờ anh chị góp tiền xây cho căn nhà nhỏ giữa làng, để chuyển từ nhà cũ sang đây cho an toàn hơn. Nhưng ông ta vẫn được ở ngoài, tôi thì đi làm cả ngày, lỡ có chuyện gì xảy ra cũng không thể kịp thời mà phát hiện, bảo vệ con” - bà N. lo sợ.

Căn nhà cháu N. cùng gia đình ở tại thời điểm bị Vũ Văn Hùng xâm hại. Ảnh: TUYẾN PHAN

Luật sư Trần Thị Trâm, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho N., cho biết tại tòa, các luật sư đã đưa ra nhiều kiến nghị với HĐXX, trong đó có việc thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị cáo, từ tại ngoại sang bắt giam ngay. Tuy nhiên, trong phần tuyên án, HĐXX không đề cập tới vấn đề này.

“Với một người đang nhiễm HIV như vậy, lại thêm việc bị tuyên án tù, thật không thể lường trước họ sẽ làm gì. Nguy hiểm luôn rình rập với nạn nhân như vậy, việc tạm giam bị cáo là rất cần thiết nhưng đề nghị của các luật sư đã không được xem xét” - luật sư Trâm nói.

Theo quan sát của PV, sau khi chủ tọa tuyên bố bế mạc phiên tòa, bị cáo Vũ Văn Hùng tiếp tục được hàng chục cảnh sát hỗ trợ tư pháp cùng nhân viên y tế khiêng lên cáng để trở về nhà bằng xe cứu thương. Trái với sự mệt mỏi tại thời điểm bị áp giải từ nhà tới tòa, lúc này bị cáo tỏ ra khá tươi tỉnh, có thể cười và nói chuyện với các cán bộ cơ quan chức năng.

Theo Pháp Luật TPHCM


Nhiễm HIV

dâm ô trẻ em

hàng xóm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.