Khai quật thi thể nữ kế toán: Hé lộ từ luật sư

Sau khi bà Hoa mất tích, có người tìm đến trường người cháu bà Hoa theo học yêu cầu đưa về nhà để lấy một số thông tin.

Sau khi bà Hoa mất tích, có người tìm đến trường người cháu bà Hoa theo học yêu cầu đưa về nhà để lấy một số thông tin.

Tối ngày 30/5/2018, liên quan đến vụ việc khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1961) tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An sau 6 năm chôn cất để làm rõ nguyên nhân cái chết, ông Nguyễn Duy Dụ - luật sư của gia đình bà Hoa cho biết, hiện vẫn đang chờ kết quả giám định của cơ quan pháp y.

Nói về cái chết của bà Hoa, ông Dụ khẳng định sự việc có quá nhiều điểm bất thường.

"Thời điểm năm 2012, một người cháu 18 tuổi của bà Hoa có đến ở cùng nhà được 21 ngày.

Ngày bà Hoa mất tích, người cháu này không thấy bà Hoa có biểu hiện gì bất thường. Buổi trưa đi học về, người cháu thấy chiếc xe máy của bà Hoa dựng ngoài sân, trên bàn uống nước có đặt tờ giấy ghi nội dung bà Hoa dặn cháu ăn cơm trước, bà Hoa không về.

Bên cạnh tờ giấy còn có sợi dây truyền vàng của bà Hoa bị đứt rơi lại" - ông Dụ cho biết.

Cũng theo ông Dụ, đến ngày hôm sau có một vị Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Thành đến tận trường gặp người cháu bà Hoa, yêu cầu đưa về nhà. Khi đến nơi, người cháu bà Hoa đưa cho vị này tờ giấy mà bà Hoa bỏ lại đem đi.

Khai quật thi thể nữ kế toán: Hé lộ từ luật sư

Nơi phát hiện ra thi thể bà Hoa vào năm 2012.

Trước những nghi vấn liên quan đến cái chết của bà Hoa, người thân trong gia đình đã làm đơn cầu cứu gửi tới cơ quan các cấp.

Thời điểm bà Hoa mất tích, người con trai lớn đang du học bên Mỹ cũng đã có đơn gửi về, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.

"Suốt 6 năm, người con trai của bà Hoa vừa theo học bên Mỹ vừa theo đuổi vụ việc của mẹ mình. Ngoài ra, chồng và cha mẹ ruột của bà Hoa cũng có đơn gửi tới cơ quan cảnh sát điều tra các cấp, đề nghị làm rõ cái chết của bà Hoa" - ông Dụ cho hay.

Tại thời điểm mất tích, bà Hoa đang là kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Các đồng nghiệp đều nhận xét bà Hoa là người hiền lành, tốt tính, hòa đồng và có trách nhiệm trong công việc.

Trước khi người dân phát hiện thi thể bà Hoa trên một quả đồi gần ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, bà Hoa có than phiền với một cán bộ bệnh viện về tình hình tài chính của cơ quan đang căng thẳng.

Trong khi đó, người thân trong gia đình bà Hoa đều khẳng định người phụ nữ này không có mâu thuẫn với ai, cuộc sống cũng diễn ra khá suôn sẻ khi các con học giỏi, kinh tế cũng được nhận xét là khá giả trên địa bàn.

Ông Dụ cho biết, bà Hoa có quyển sổ ghi chép công việc ở cơ quan luôn mang theo bên mình. Nhưng sau khi bà Hoa tử vong, người thân không tìm thấy cuốn sổ này.

Cho đến thời điểm này, cơ quan chức năng cũng chưa tìm được cuốn sổ đó nên nội dung ghi chép trong đó vẫn còn là điều bí ẩn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Tiến Hùng (Báo Đất Việt)


khai quật tử thi

mất tích

treo cổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.