- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khởi tố 3 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng
Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người, bị cho là đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).
3 người này gồm: Lê Thị Thu Hà (tự Hà Lee, 30 tuổi, là nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, là Trưởng phòng truyền thông Công ty Cp Đại Nam) và Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng).
Cả 3 người bị khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Tuy nhiên, cơ quan tố tụng giải quyết cho 3 người được tại ngoại.
Cơ quan tố tụng tống đạt các quyết định khởi tố đối với 3 bị can. Ảnh: CA
Cũng về tội trên, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị khởi tố, bắt tạm giam từ tháng 3/2022 đến nay.
Diễn biến khởi tố bị can thêm 3 người kể trên xuất phát từ yêu cầu của Viện KSND TP.HCM đã hai lần trả hồ sơ, yêu cầu Công an TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò đồng phạm, giúp sức của các cá nhân liên quan.
Cả 3 người kể trên bị xác định có vai trò giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khi tham gia quản lý, điều hành các kênh thông tin mạng xã hội, tổ chức hậu kỳ livestream, chuẩn bị các kịch bản, nội dung cho bà Hằng phát ngôn khi livestream.
Ảnh: CACC
Ảnh: CACC
Trong đó bà Hà là chủ tài khoản Facebook “Ha Lee”, bà Nhi là chủ tài khoản Facebook “Hoàng Nhi”, mà bà Nguyễn Phương Hằng có sử dụng trong một số lần livestream.
Còn ông Tân là trợ lý, làm MC dẫn chương trình trong một số lần bà Hằng livestream hay xuất hiện ở đám đông, có vai trò dẫn dắt câu chuyện. Bên cạnh đó, ông Tân còn sử dụng một số đoạn clip có phát ngôn của bà Hằng để chèn âm thanh, phần bình luận của mình vào, có nội dung xúc phạm, miệt thị người khác.
Bà Nguyễn Phương Hằng cùng một số khách mời trong một buổi livestream. Ảnh: Chụp màn hình
Như đã thông tin, tháng 3/2022 bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM) khởi tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Từ đó đến nay, bà Hằng bị tạm giam và cơ quan tố tụng đã nhiều lần gia hạn tạm giam.
Theo hồ sơ vụ án, từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022), bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream. Bà Hằng bị cho là đề cập đến nhiều nội dung, nhiều vấn đề cá nhân của người khác.
Cơ quan điều tra xác định, trong các buổi livestream đó, bà Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số người như: Ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), ông Huỳnh Minh Đức (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - cựu cầu thủ Công Vinh.
Những nạn nhân của bà Hằng đã tố cáo bà tại Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP.HCM. Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ án để Công an TP.HCM thụ lý, giải quyết.
Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai báo, những thông tin liên quan đến đời tư của những người khác, trong đó có các cá nhân như trên là bà tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc, đọc báo và nằm mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Theo VietNamNet
-
Pháp luật2 giờ trướcGia đình Phúc khá giả, xây nhà to ở khu vực ấp Phước Bình của xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng. Người này chưa vợ, thường vắng nhà vì đi làm ăn xa.
-
Thời sự4 giờ trướcSân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay với xấp xỉ 150.000 lượt, trong đó khung giờ khách đến đông nhất rơi vào rạng sáng.
-
Thời sự4 giờ trướcTheo lời khai của ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), vào các dịp trước Tết âm lịch năm 2016, 2017, tại phòng làm việc, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nga đã biếu ông 10 nghìn USD để cám ơn.
-
Thời sự7 giờ trướcLưu thông trên quốc lộ 6, xe máy va chạm với 2 xe ôtô khiến 2 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ.
-
Pháp luật7 giờ trướcSau khi sang nhà vợ cũ ở Tiền Giang gây án, người đàn ông quê An Giang dùng dao tự đâm mình dẫn đến tử vong.
-
Thời sự8 giờ trướcTết đến, xuân về là thời điểm đoàn viên của mỗi gia đình sau một năm bộn bề. Với các trường hợp là lao động bất hợp pháp tại Campuchia được giải cứu về Việt Nam tại Hải Dương thì xuân này càng trở nên có ý nghĩa…
-
Thời sự8 giờ trướcThông tin khách du xuân ở Tràng An (Ninh Bình) bị kẹt tới nửa đêm ngày 26/1 (mùng 5 Tết) vẫn chưa thể về khiến nhiều người hoang mang.
-
Thời sự9 giờ trướcDo tức giận anh trai đi uống rượu về ném bát đĩa vỡ ra sàn nhà không chịu dọn dẹp, người em đã đi mua 2 lít xăng đốt khiến anh trai bị thương nặng và tử vong sau đó.
-
Thời sự10 giờ trướcXuất phát từ mâu thuẫn nhỏ tại đám cưới, 2 nhóm thanh niên của 2 xã ở Thanh Hóa đã lao vào ẩu đả, vác dao truy sát, đuổi chém nhau gây náo loạn đám cưới.
-
Thời sự11 giờ trướcDự báo thời tiết ngày 27/1, miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm, sáng có mưa trong ngày đầu người dân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
-
Xã hội21 giờ trướcCông an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa triệt phá nhanh một vụ cướp giật túi xách trên địa bàn.
-
Thời sự22 giờ trướcChiều 26/1, người dân ùn ùn trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ.
-
Thời sự22 giờ trướcDo sóng lớn cuốn xa, một người đàn ông 56 tuổi, ngụ TP.HCM đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.
-
Thời sự22 giờ trướcCục Cảnh sát giao thông cho biết trong 7 ngày Tết Quý Mão 2023 (từ 20 đến 26-1) toàn quốc xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông, làm 89 người chết, bị thương 111 người