Không khí lạnh yếu xuất hiện giúp "chảo lửa" miền Bắc hạ nhiệt sau những ngày nắng nóng kinh hoàng

Dự báo, từ chiều tối nay (10/5), mưa giông sẽ xuất hiện ở một số khu vực Bắc Bộ, từ ngày mai (11/5) lan ra hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, giúp giảm nhiệt đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 2020.

Hiện nay (10/5), bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.                                                 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ đêm nay (10/5) đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ ngày 11/5 đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.   

Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ đêm nay đến ngày 12/5 có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh yếu xuất hiện giúp chảo lửa miền Bắc hạ nhiệt sau những ngày nắng nóng kinh hoàng-1
Ảnh minh họa.

Đợt mưa kéo dài đến ngày 12/5, giúp miền Bắc giảm nhiệt và chấm dứt nắng nóng hoàn toàn vào ngày mai (11/5).

Thủ đô Hà Nội, từ chiều nay đến ngày 12/5 cũng có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nắng nóng chấm dứt.

Từ đêm nay và ngày mai (11/5), mưa dông mở rộng xuống Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay đến 12/5, khu vực này có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhờ mưa dông, từ ngày 11/5 nắng nóng suy giảm, ngày 12/5 nắng nóng diện rộng kết thúc tại khu vực này.

 

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-khi-lanh-yeu-xuat-hien-giup-chao-lua-mien-bac-ha-nhiet-sau-nhung-ngay-nang-nong-kinh-hoang-222020105163526185.htm

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.