Lái xe phê ma tuý tông trực diện CSGT

Mức án được nhìn nhận là nghiêm khắc, xứng đáng với hành vi mà tài xế phê ma túy tông CSGT.

Ngày 29-2, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986, trú thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) 13 năm 9 tháng tù về tội "Giết người" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Theo HĐXX, chiều 27-7-2019, Hùng điều khiển ô tô loại 12 chỗ BKS 60K-7065 (biển số giả, xe đã hết niên hạn sử dụng), trên xe chở Đinh H’bắp (SN 2004, trú huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) và Phạm Minh Khang (SN 1992, trú thị xã An Khê) cùng một số gốc gỗ bằng lăng, gỗ hương (không có giấy phép khai thác) chạy với tốc độ cao. Khi tổ CSGT Công an huyện Kong Chro ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra thì Hùng không dừng lại mà tăng tốc bỏ chạy theo hướng huyện Kông Chro đi thị xã An Khê.

Lái xe phê ma tuý tông trực diện CSGT-1

Đại úy Nguyễn Đức Nhã bị tông bị thương

Ngay sau đó, tổ CSGT đã thông báo cho một tổ CSGT khác đang làm nhiệm vụ tại Km 14+500, tỉnh lộ 667, thuộc thôn 5, xã Kông Yang, huyện Kông Chro để chặn xe lại.

Tổ CSGT gồm Đại úy Nguyễn Đức Nhã, (tổ trưởng); Đại úy Nguyễn Văn Kiên và Trung úy Đỗ Văn Hiệp đã bố trí xe tải CSGT BKS 81A –003.73 chắn ngang lối. Khi gặp CSGT chốt chặn, Hùng đâm thẳng vào xe của lực lượng CSGT.

Cú đâm mạnh khiến Đại úy Nguyễn Đức Nhã bị thương tích 9%, thùng xe đặc chủng bị biến dạng, hư hỏng, thiệt hại 3,5 triệu đồng.

Sau khi bị bắt giữ, cơ quan công an đã kiểm tra và phát hiện Hùng dương tính với ma túy. Hùng còn khai do không có giấy phép lái xe, xe đã hết niên hạn sử dụng nên sợ bị lực lượng công an xử phạt và tịch thu xe. Riêng Đinh H’Bắp và Phạm Minh Khang thấy Hùng có hành động như vậy đã can ngăn nhưng không được.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Nguyễn Thanh Hùng là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ nên đã tuyên phạt như trên.

 theo NLĐ

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/lai-xe-phe-ma-tuy-tong-truc-dien-csgt-linh-an-tu-20200229092004952.htm

CSGT

phê ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.