Lãnh đạo cty cây xanh đề nghị trích xuất camera tìm những người đánh ô tô "hôi hoa" ở trung tâm Hà Nội

Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định việc nói người của đơn vị cho phép người dân lấy các chậu hoa trang trí ở Kim Mã hoàn toàn không chính xác.

Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định, thông tin cho rằng, có người của đơn vị cho phép người dân lấy các chậu hoa trang trí ở Kim Mã hoàn toàn không chính xác.

Lãnh đạo cty cây xanh đề nghị trích xuất camera tìm những người đánh ô tô hôi hoa ở trung tâm Hà Nội-1
Ảnh cắt từ clip.


Sáng 6/3, một loạt ảnh và đoạn clip được đăng lên mạng xã hội ghi lại cảnh nhiều người dân tranh nhau vào nhặt những khóm hoa trang trí trên đường Kim Mã, Hà Nội.

Không chỉ có chị em phụ nữ mà nhiều người đàn ông đi ô tô cũng bất ngờ dừng lại, nhảy vào dải phân cách thi nhau lấy những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo chia sẻ của những người dân trong đoạn clip, họ lấy về trồng, thậm chí có người mang ô tô đến lấy về bán vì... "nếu không lấy, số hoa này sẽ bị gom mang đi bỏ".

Lãnh đạo cty cây xanh đề nghị trích xuất camera tìm những người đánh ô tô hôi hoa ở trung tâm Hà Nội-2
Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV vào chiều 6/3, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc người dân tranh nhau nhặt các khóm hoa trang trí trên đường Kim Mã.

Theo vị này, khi nhìn các hình ảnh trên, bản thân ông cảm thấy rất buồn và đây "rõ ràng là hình ảnh rất xấu xí của một bộ phận nhỏ người dân Thủ đô".

"Chắc chắn cơ quan chức năng của thành phố sẽ có ý kiến về việc này và sẽ phải trích xuất camera để làm rõ xem ai là người đã lấy hoa, cây cảnh trang trí ở đây", vị này nói.

Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định, thông tin cho rằng, có người của đơn vị cho phép người dân lấy các chậu hoa trang trí ở đường Kim Mã là hoàn toàn không chính xác.

"Anh em công nhân của chúng tôi đã mất rất nhiều công sức để vận chuyển các chậu hoa, cây cảnh để trang trí và công ty không bao giờ cho phép bất cứ ai được cho người dân lấy hoa như vậy.

Việc thông tin nói có người của đơn vị cho lấy là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến đơn vị", vị này nêu rõ.

Theo vị lãnh đạo này, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội sẽ làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng có phương án khắc phục, tránh tình trạng tương tự xảy ra.

"Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng và người dân thấy được rằng, anh em công nhân đã làm hết sức mình vì Hà Nội xanh sạch đẹp nên tất cả người dân có ý thức giữ gìn đặc biệt là cây hoa cây cảnh trên địa bàn.

Đây là tài sản chung của thành phố, góp phần làm cho thủ đô đẹp hơn", lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ thêm.

Người dân dừng xe đông ở một đoạn đường Kim Mã, gần khu Ngoại giao đoàn để "hôi hoa"

 

Theo Trí Thức Trẻ


hôi hoa

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.