Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia

"Qua Campuchia rồi tụi em mới biết mình bị lừa bán. Ở đó, họ đe dọa và nhốt tụi em như ở tù. Vào công ty làm việc, họ nói thẳng luôn là phải đi lừa người khác nạp tiền chơi game....", M. run run kể lại những ngày trên đất khách.

Sau vài ngày báo chí thông tin vụ thiếu niên ở quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán, phía công ty bên Campuchia bất ngờ yêu cầu T.H.V (17 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ - nạn nhân trong vụ việc) gọi về gia đình thông báo sẽ thả người. Sau đó, người nhà của V. lên đường sang Campuchia để đón V. và bạn gái trở về.

Tối 3/9, bà Trần Kim Thu (42 tuổi, cô ruột của V.) cho biết, gia đình đã đến biên giới ở huyện An Phú, tỉnh An Giang để đón V. và bạn gái là N.D.M (16 tuổi, ngụ cùng địa phương với V.) về nhà an toàn sau cuộc điện thoại thông báo “thả người” từ phía công ty tại Campuchia.

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia-1
V. và M. đã trở về nhà an toàn

“Hay tin V. được thả, cả gia đình đều bối rối vì không ai biết đường đi nước bước, không ai có hộ chiếu để đi nước ngoài; trong khi thời gian thì gấp rút. Tuy nhiên, khi đến An Phú, chúng tôi được Đồn biên phòng Cửa khẩu Long Bình và Trạm cửa khẩu Khánh Bình hỗ trợ, tạo điều kiện “giải cứu” 2 đứa cháu thành công, mà không bị mất 7.000 USD như đã ra giá trước đó” – bà Thu vui mừng chia sẻ.

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia-2
Em V. và M. được Đồn biên phòng Cửa khẩu Long Bình hỗ trợ "giải cứu" trở về.

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia-3
M. làm việc tại đồn biên phòng.

Nhớ lại những ngày nơi đất khách, M. vẫn run. Em kể: "Qua Campuchia rồi tụi em mới biết mình bị lừa bán ; ở đó, họ đe doạ và nhốt tụi em như ở tù. Vào công ty làm việc, họ nói thẳng luôn là phải đi lừa người khác nạp tiền chơi game. Một ngày như vậy họ bắt phải lừa làm sao được trên 200 triệu đồng mới đủ chỉ tiêu. Làm không được nhẹ thì phạt đừng, nặng thì cho lên phòng tối, trói tay chân, đánh đập . Phòng em có 4 người, tất cả đều bị lừa. Người mình lừa người mình sang".

Tiếp lời bạn gái, V. nói: "Mấy hôm trước, tổng quản lý của công ty đã cầm bức ảnh có 2 đứa em được đăng trên báo rồi tra hỏi đây có phải em không? Có phải em báo công an? Sau đó, họ bàn với nhau và kêu em điện thoại về báo cho gia đình sang đón, mục đích là thả tụi em về cho khỏi rắc rối".

Theo thiếu niên trẻ, hiện tại bên đó vẫn còn rất nhiều người bị lừa, ai cũng tuyệt vọng chẳng biết ngày nào được giải thoát.

“Lúc thấy tụi em được công ty thả về, nhiều người rưng rưng nước mắt, họ nói tụi em tìm cách giúp họ về với mà tụi em có biết làm sao đâu. Họ cũng đang chờ đợi được cứu” - M. tâm sự.

Hay tin V.và M. trở về, con hẻm nhỏ ở phường Trà Nóc nhộn nhịp hẳn lên. Họ hàng ai nấy cũng đến thăm hỏi, vui mừng khi cháu mình được bình an thoát nạn.

Trước đó, vào trưa 28/8, bà Trần Kim Thu cho biết, cháu của bà là V. gọi điện về cầu cứu vì bị lừa bán qua Campuchia. Sau đó, có một người lạ nhắn tin cho bà đòi tiền chuộc, và số tiền tăng theo mỗi ngày.

Sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của em V. trưa 28/8, phóng viên đã đến gia đình V. để tìm hiểu sự việc.

Trong tin nhắn cầu cứu báo chí, V. nói: “Em cần sự giúp đỡ của mọi người ạ. Em hiện bị lừa bán sang Campuchia ạ. Em rất cần sự giúp đỡ của báo chí để giúp đưa chúng em về lại với quê hương. Ở đây còn nhiều người bị hành hạ thương xót lắm. Em rất sợ, hãy giúp em.... Em chỉ muốn kiếm tiền về lo cho gia đình thôi, em không biết nguy hiểm... Bây giờ họ bảo từ nay đến 15/9, nếu em không lừa được người khác sang Campuchia làm việc, họ sẽ tiếp tục bán em sang chỗ khác ạ. Hai đứa em sợ lắm. Em cầu mong sự giúp đỡ...”.

Cứ vài ngày, V. lại nhắn tin cho bà Thu cầu cứu và nói mình bị nhốt, bắt làm việc ở một công ty cờ bạc online; làm từ 9h đến 2 – 3h rạng sáng hôm sau mới được nghỉ. Không những thế, làm không được việc, V. còn bị bóp cổ, dọa bán đi công ty khác.

Khoảng 2 tuần nay, có một người tên Long (người Việt Nam, nói giọng miền Bắc – bà Thu cho biết) tự xưng là quản lý của V. ở Campuchia liên lạc với bà Thu và ra giá 2.000 USD/người để chuộc V. và M. về. Trong lúc hoang mang, chưa kịp xoay tiền để chuộc cháu thì người này tiếp tục nhắn tin đòi tăng giá lên hơn 3.000 USD, kèm theo hình chụp chuẩn bị bán cả hai đi nơi khác.

 


Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/loi-ke-cua-thieu-nien-o-can-tho-va-ban-gai-bi-lua-ban-sang-campuchia-post1466770.tpo

lừa đảo

Campuchia

buôn bán người


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.