Lời khai của chủ mưu và hung thủ giết người đàn ông rồi chôn xác nhiều lần ở Đà Nẵng

Đối tượng được thuê với giá 1 triệu đồng để cầm búa đập chết người đàn ông nhặt ve chai cũng có biểu hiện tâm thần.

Cả chủ mưu và nạn nhân của vụ giết người chôn xác ở TP Đà Nẵng đều bị thiểu năng trí tuệ, còn đối tượng được thuê với giá 1 triệu đồng để cầm búa đập chết người đàn ông nhặt ve chai cũng có biểu hiện tâm thần.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố vụ án giết người rồi chôn xác gây rúng động dư luận xảy ra ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Theo điều tra ban đầu, ngày 11/5, người chăn bò thôn 5 (xã Hòa Ninh) phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, trú xã Hòa Ninh) trong tình trạng phân hủy, chôn ở bờ ruộng xã Hòa Ninh.

Thời điểm nạn nhân mất tích rồi được phát hiện xác bị chôn vùi, một số ít người dân địa phương thấy anh Hùng và một thanh niên hàng xóm tên Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi, trú thôn 5, xã Hoà Ninh) có xảy ra mâu thuẫn, dọa đánh chửi lẫn nhau.

Lời khai của chủ mưu và hung thủ giết người đàn ông rồi chôn xác nhiều lần ở Đà Nẵng

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên còn xác định nhiều dấu hiệu bất minh của Hiệp vào thời điểm nạn nhân bị sát hại cũng như khi xác của anh Hùng được tìm thấy.

Đêm 11/5, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Hiệp và Nguyễn Bá Tuấn (52 tuổi, cùng trú thôn 5, xã Hòa Ninh).

Tại cơ quan điều tra, Hiệp thừa nhận chính là "chủ mưu" sát hại anh Hùng. Theo đó, tuy là hàng xóm, lại biết anh Hùng bị bệnh nhưng Hiệp không hề cảm thông cho nạn nhân mà lại luôn tỏ ra khó chịu vì bị anh Hùng nhiều lần chửi bới, rượt đuổi khi lên cơn…

Lời khai của chủ mưu và hung thủ giết người đàn ông rồi chôn xác nhiều lần ở Đà Nẵng

Đối tượng Hiệp cũng bị thiểu năng trí tuệ.

Ngày 5/5, Hùng tiếp tục dùng cây sắt đánh vào lưng Hiệp khiến Hiệp rất đau. Do nhỏ con, yếu sức so với Hùng nên Hiệp thuê Tuấn là bà con bên ngoại trả thù giúp với giá 1 triệu đồng…

Khoảng 19 giờ tối 7/5, Hiệp rủ Tuấn và Hùng nhậu hết 1 lít rượu gạo tại nhà Hiệp. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Hiệp đưa búa cho Tuấn và nhờ Tuấn trả thù.

Sau đó, Tuấn ra bìa rừng nơi anh Hùng đang nhặt ve chai rồi bất ngờ dùng búa đánh vào đầu và người nạn nhân cho đến chết rồi phủ lá cây, đất đá lên và chạy vào báo cho Hiệp là Hùng đã chết, Hiệp trả công cho Tuấn 1,5 triệu đồng.

Lời khai của chủ mưu và hung thủ giết người đàn ông rồi chôn xác nhiều lần ở Đà Nẵng

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Chưa dừng lại ở đó, thấy mẹ và em gái nạn nhân đi tìm kiếm tung tích anh Hùng khắp nơi. Sợ bị lộ, Tuấn và Hiệp lại bàn nhau quay lại chỗ xác anh Hùng kéo vào sâu trong rừng, đào đất lên chôn lại.

Nhưng chỉ ngày hôm sau, vẫn chưa thấy yên tâm, một lần nữa cả 2 lại đào xác anh Hùng lên với ý định đưa đi một nơi thật xa khu vực của thôn để phi tang. Đang trong quá trình đưa xác anh Hùng ra đến bờ ruộng thì cả hai gặp đám trẻ chăn bò đang đi đến, sợ bị phát hiện Hiệp, Tuấn vội vùi đất, rạ lên xác anh Hùng để ngụy trang rồi bỏ chạy...

Được biết, nạn nhân Hùng còn có em gái, cả 2 đều bị thiểu năng trí tuệ, sống với mẹ già 72 tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Hằng ngày, ông Hùng đi nhặt ve chai, có ngày ngủ luôn ngoài đường.

Còn Hiệp cũng bị thiểu năng trí tuệ, sống cô độc 2 năm qua sau khi cha mất, Tuấn cũng sống một mình sau khi ly dị vợ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Hà Nam (Trí Thức Trẻ)


giết người

tâm thần

chôn xác phi tang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.