Lời khai của nghịch tử thiêu sống mẹ trong cơn ngáo đá: Tưởng mẹ là chiếc áo đang bay giữa nhà

Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy đá, Ân nhìn mẹ mình nhưng lại nghĩ là chiếc áo bay giữa nhà nên dùng gậy đánh rồi nghiêng bình xăng xe máy châm lửa đốt.

Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy đá, Ân nhìn mẹ mình nhưng lại nghĩ là chiếc áo bay giữa nhà nên dùng gậy đánh rồi nghiêng bình xăng xe máy châm lửa đốt.

Ngày 13/08, tờ Người Lao Động thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Thiên Ân (SN 1992, trú huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân không ai khác chính là mẹ của Ân.

Lời khai của nghịch tử thiêu sống mẹ trong cơn ngáo đá: Tưởng mẹ là chiếc áo đang bay giữa nhà-1

Đối tượng Nguyễn Thiên Ân.

Theo kết quả điều tra, sáng sớm 10/08, Ân sử dụng ma túy đá tại nhà ở ấp Nhân Đức, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc. Tới 22h cùng ngày, Ân tiếp tục sử dụng ma túy đá rồi vào phòng mình để xem phim trên mạng.

Tại cơ quan công an, Ân cho biết sau khi ngừng xem phim và đi ra phòng khách uống nước thì gặp mẹ. Trong cơn "ngáo đá", Ân nhìn mẹ nhưng lại nghĩ là chiếc áo đang bay giữa nhà nên chạy vào phòng tìm gậy sắt đánh vào vùng đầu mẹ khiến nạn nhân ngã xuống sàn nhà, cạnh chiếc xe máy.

Tiếp đó Ân dùng lửa đốt mẹ mình, rồi nghiêng chiếc xe máy, mở bình xăng và tiếp tục châm lửa. Ân còn gom quần áo, đồ đạc, bình ga trong nhà ném vào để lửa cháy lớn hơn. 

Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục dùng dao rựa đập phá đồ đạc và ở trong nhà cố thủ. Đến khoảng 3h sáng, anh trai Ân nhà ở gần đó phát hiện nhà mẹ mình cháy liền chạy đến nhưng bị Ân đuổi chém. 

Người anh sau đó đã đến công an trình báo sự việc. Tuy nhiên, khi công an xã xuống khống chế Ân, dập tắt đám cháy thì người mẹ đã tử vong.

Lời khai của nghịch tử thiêu sống mẹ trong cơn ngáo đá: Tưởng mẹ là chiếc áo đang bay giữa nhà-2

Hiện trường vụ việc.

Thông tin trên tờ Trí Thức Trẻ dẫn lời vị trưởng ấp nơi mẹ con Ân sinh sống cho biết, Ân nghiện ma túy khoảng 1 năm nay, trước đó đối tượng vốn tính tình hiền lành, biết chăm lo cho mẹ. Sau một thời gian đi làm, Ân kết giao với nhóm bạn xấu rồi dần trở nên ăn chơi quậy phá.

Vị trưởng ấp cũng cho biết, Ân đã từng đi cai nghiện một thời gian. Người thân đưa nam thanh niên này về ở với một người anh ở Đồng Nai để tránh xa nhóm bạn xấu. Nhưng được khoảng vài tháng, Ân lại về sống cũng mẹ trong căn nhà nhỏ ở ấp Nhơn Đức.

"Sau đó, Ân đi làm công nhân may mặc. Lúc ấy, chúng tôi nghĩ nó cai nghiện xong rồi. Nào ngờ, hôm rồi biết tin ai cũng bàng hoàng. Tội nghiệp mẹ Ân, bà ấy thương con lắm. Nó về đây được khoảng 5 tháng thì xảy ra vụ án. Hôm cuối tuần trước, Ân mới lĩnh lương. Tôi nghe người thân kể lại, nó còn đưa cho mẹ 1 triệu đồng để chi tiêu. Ai ngờ đêm ấy, nó lên cơn rồi ra tay tàn ác", ông Thọ - Trưởng ấp Nhơn Đức nói.

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT


ngáo đá

nghịch tử

thiêu sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.