Lý do công an lùi ngày bắt hung thủ sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên

Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận gây án một mình, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản.

Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận gây án một mình, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản. Tuy nhiên, cơ quan công an đã phát hiện vết máu của nạn nhân trên xe tải của người đàn ông ở gần nơi phát hiện thi thể.

>> Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Nói về quá trình truy tìm hung thủ sát hại cô gái đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không được ngủ dịp trong dịp Tết.

Lý do công an lùi ngày bắt hung thủ sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên-1Nữ sinh bị sát hại sau khi đi giao gà chiều 30 Tết. (Ảnh: FB nhân vật)

Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an tỉnh đã rà soát khoảng 1.000 người cùng độ tuổi, giới tính trong diện nghi vấn để loại trừ từng trường hợp. Không chỉ có vậy, chúng tôi còn huy động tối đa trinh sát, điều tra viên đồng thời nhận giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an. Quá trình một tuần phá án, các cán bộ, chiến sĩ này gần như không được ngủ".

“Áp lực lắm đấy, tôi đã sút mấy kg” - ông Hồng nói.

"Cuối cùng, chúng tôi đã xác định được Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở Tuần Giáo, Điện Biên) là nghi phạm dù đối tượng vừa mãn hạn tù, về Điện Biên ở nhờ nhà họ hàng được 4 tháng ở tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên" - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kể.

Theo Thiếu tướng Hồng, trong quá trình điều tra, chúng tôi được mẹ và chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên thông tin đã gặp Hùng chiều 30 Tết khi anh ta hỏi mua gà tại khu vực chợ Mường Thanh (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) nhưng họ không nhớ chính xác khuôn mặt người này để miêu tả chi tiết cho công an.

Lý do công an lùi ngày bắt hung thủ sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên-2

Nghi phạm Vương Văn Hùng đã bị cơ quan công an bắt.

Thông tin ban đầu chỉ dừng lại ở việc có một nam giới đi xe tay ga màu trắng, tổ chức ăn nhậu chiều 30 Tết. “Anh ta giống như người tỉnh ngoài. Lớn lên ở Tuần Giáo nhưng Hùng sống lang thang rồi đi tù ở Sơn La, về ở Điện Biên khi hết án” - Thiếu tướng Hồng nói về nghi phạm.

Theo Thiếu tướng Hồng, khi xác định nghi phạm chính là Hùng, Ban chuyên án định bắt đối tượng vào ngày 9/2 nhưng phải lùi lại một ngày để kiểm tra các chứng cứ, củng cố hồ sơ đấu tranh với tội phạm, đồng thời cũng không làm oan sai cho bất kỳ ai.

Với những chứng cứ đó, ngày 11/2, Hùng thừa nhận hành vi cướp, giết hại nữ sinh nhưng khai rất “nhỏ giọt”, chỉ thừa nhận những hành vi công an có chứng cứ.

Sau khi bị bắt, Vương Văn Hùng vẫn chỉ thừa nhận gây án một mình, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản. Nhưng cơ quan công an đã phát hiện vết máu của nạn nhân trên xe tải của người đàn ông ở gần nơi phát hiện thi thể.

Thiếu tướng Sùng A Hồng nhận định có thêm người liên quan vụ án nhưng không phải 4 - 5 người say rượu rồi hãm hiếp nạn nhân... như đồn đoán.

Thực tế, ngay sau khi có các thông tin Vương Văn Hùng đã thừa nhận việc gây án, lực lượng công an vẫn chịu áp lực bởi mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt trong lúc các lời khai của hung thủ có nhiều mâu thuẫn chưa thể chứng minh. Vì vậy, sáng 12/2, Ban chuyên án chỉ cung cấp thông tin ban đầu về vụ án.

"Dư luận đề nghị xử lý nghi phạm tội này, tội kia nhưng để cáo buộc một người phạm tội phải có chứng cứ vật chất, tài liệu khoa học... Người thường không thể nhìn ADN, phát hiện tế bào lạ được nên chưa thể nói nạn nhân có bị xâm hại tình dục hay không.

Ngoài ra, cảnh sát có thể căn cứ dấu hiệu của thức ăn trong đường tiêu hóa, sự phân hủy của thi thể... để xác định thời gian nạn nhân tử vong nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt. Vì vậy, để xác định lời khai của nghi phạm đúng hay sai, lực lượng chức năng cần thời gian kiểm tra" - Thiếu tướng Sùng A Hồng nói.


Theo Infonet


Vương Văn Hùng

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Bình luận(0)