Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn

Chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân. Vị trí máy bay rơi ở gần khu vực hồ Suối Dầu.

Chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân. Vị trí máy bay rơi ở gần khu vực hồ Suối Dầu.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn-1

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Tuổi trẻ Online.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Khuê, chủ tịch UBND xã Suối Tân huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết: Vụ rơi máy bay diễn tập xảy ra tại thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân. "Thông tin ban đầu có 2 phi công nghi thiệt mạng", ông Khuê nói.

Theo ông Khuê, 2 phi công hi sinh, một phi công bị kẹt trong máy bay, một phi công bị thương được đưa đên phòng khám khu vực ở địa phương để cấp cứu thì tử vong.

Được biết chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn-2

Hình ảnh chiếc máy bay bốc cháy sau khi rơi ở hiện trường. Ảnh: Đình Thức

Ông Nguyễn Hữu Hảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xác nhận trên báo VnExpress , vụ việc xảy ra vào hơn 9h hôm nay (14/6), một máy bay quân sự đang diễn tập bị rơi xuống tại xã Suối Tân.

Vị trí máy bay rơi ở gần khu vực hồ Suối Dầu, xa khu dân cư.

Trong khi đó, Trường sĩ quan không quân đóng ở Nha Trang cho biết sáng nay trường mất liên lạc với một máy bay luyện tập.

Hiện lực lượng chức năng đang huy động lực lượng tại chỗ, phối hợp với các cơ quan đơn vị phối hợp cứu hộ. xung quanh khu vực máy bay rơi hiện đang có cháy lớn, lực lượng đang tổ chức dập lửa.

Trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, xác nhận vụ việc rơi máy bay tại huyện Cam Lâm. Ông Bông cho hay Ban chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đang đến hiện trường vụ việc để giải quyết.

Ngoài ra, ông Bông xác nhận chiếc máy bay huấn luyện có 2 phi công và cả 2 đều đã tử vong. Danh tính các phi công đang được xác định.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn-3
 

Cột khói từ vụ rơi máy bay bốc lên cao. Người dân đứng từ xa vẫn có thể quan sát. Ảnh: Tấn Tài

Trao đổi với PV vào trưa 14/6, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, đã nhận được báo cáo về vụ mất an toàn bay xảy ra tại Khánh Hòa.

Theo tướng Giang, hiện các lực lượng chức năng đang tập trung cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, Bộ Quốc phòng sẽ sớm có thông tin chính thức về vụ việc mất an toàn bay này.

Anh Nguyễn Tấn Tài, một người dân sống gần khu vực máy bay rơi, cho biết, anh nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó kèm khói bốc lên. Nhiều người đổ ra ngoài và thấy khói bốc lên nghi ngút.

Anh Nguyễn Lang, một người dân xã Suối Tân, cho hay khi những người đầu tiên tiếp cận hiện trường thì một phi công vẫn còn sống nằm bất tỉnh ngay bên cạnh máy bay. Người dân đã gọi xe cấp cứu đưa người này đi bệnh viện.

Tại khu vực máy bay rơi, nhiều mảnh rách của dù rơi vương vãi.

Theo Nhịp Sống Việt / Tổ Quốc


Phi công

tử nạn

máy bay rơi

máy bay quân sự


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.