Mẹ bế con gửi cho người lạ rồi bỏ đi: Hé lộ lá thư tay xót xa của người mẹ

Lá thư viết vội ngắn chỉ 10 dòng của người mẹ để lại cùng đứa con thơ chỉ mới 3 tháng tuổi khiến nhiều người xót xa.

Lá thư viết vội ngắn chỉ 10 dòng của người mẹ để lại cùng đứa con thơ chỉ mới 3 tháng tuổi khiến nhiều người xót xa.

Mẹ bế con gửi cho người lạ rồi bỏ đi: Hé lộ lá thư tay xót xa của người mẹ-1

Ngày 7/5, chính quyền địa phương thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đang phát đi thông báo tìm người thân của một bé gái bị mẹ bỏ rơi tại Trung tâm y tế huyện Anh Sơn vào sáng cùng ngày.

Trong khoảng thời gian chờ tìm người thân, cháu bé hiện đang được tạm giao cho người phụ nữ tên Ly (người được mẹ cháu bé nhờ gửi hộ rồi bỏ đi) để chăm sóc.

Mẹ bế con gửi cho người lạ rồi bỏ đi: Hé lộ lá thư tay xót xa của người mẹ-2

Bé gái kháu khỉnh hơn 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ lại cho người lạ rồi bỏ đi.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn) cho biết, trước đó khoảng 8h ngày 7/5, người phụ nữ tên Ly (trú xã Long Sơn, huyện Anh Sơn) đến Trung tâm Y tế huyện để khám bệnh.

Khi đang ngồi chờ đến lượt khám, bất ngờ một người phụ nữ bịt mặt tiến sát đến nhờ bà Ly bế hộ cháu bé cùng túi đồ để đi có việc gấp. Nghĩ người này đang khám trong viện và cần nên bà Ly đã đồng ý bế hộ cháu bé.

Ngồi chờ mãi đến trưa cùng ngày nhưng không thấy người phụ nữ trên lại đón con, bà Ly nghi ngờ nên đã báo cáo sự việc cho các y bác sỹ và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

Mẹ bế con gửi cho người lạ rồi bỏ đi: Hé lộ lá thư tay xót xa của người mẹ-3

Lá thư tay của người mẹ nhờ người lạ chăm sóc hộ con vì bệnh hiểm nghèo.

Cháu bé sau đó được đưa vào thăm khám. Qua kiểm tra cho thấy, bé gái mới sinh khoảng hơn 3 tháng, nặng 6kg. Trên người cháu mặc bộ đồ xám, sọc xanh. Sức khỏe cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Khi kiểm tra túi đồ của cháu bé, cơ quan chức năng phát hiện có 2 bình sữa, một số quần áo và một lá thư tay viết vội trên tờ giấy kẻ ô.

Lá thư tay này được cho là của người mẹ viết để lại với nội dung: "Gửi chị, em sinh con nhưng do bị tật của em quá hiểm nghèo, em không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ em nuôi cháu. Em không có gì, để lại đồ quần áo và ống sữa chị cho cháu uống giúp em. Từ biệt con. Cảm ơn chị."

Mẹ bế con gửi cho người lạ rồi bỏ đi: Hé lộ lá thư tay xót xa của người mẹ-4

Cháu bé đã có thể lật và sức khỏe bình thường.

Đọc được lá thư tay viết vội của người mẹ, nhiều người không khỏi xót xa. Nhiều người trách người mẹ nhẫn tâm bỏ con nhưng không ít người cũng thông cảm bởi có thể hoàn cảnh người mẹ quá khó khăn, sợ con khổ nên buộc mẹ phải nhờ cậy người chăm con.

Khi nghe tin cháu bé kháu khỉnh bị bỏ rơi ở Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, rất nhiều người đã đến thăm nom cháu, mua sữa, quần áo cho cháu. Nhiều người cũng ngõ ý muốn được nhận cháu bé làm con nuôi. Tuy nhiên theo quy định nên hiện chính quyền thị trấn Anh Sơn chưa làm thủ tục cho nhận con nuôi mà đang tìm thân nhân cháu bé.

Sau hạn thời gian thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu không có người thân đến nhận thì UBND thị trấn Anh Sơn sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trí Thức Trẻ


Bỏ đi

bị bỏ rơi

bỏ con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.