Mẹ ôm con nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng: Tiết lộ bất ngờ của mẹ chồng về con dâu sau biến cố đau đớn

Theo bà Thuận, vợ chồng bà luôn coi chị Tuyết như con ruột trong nhà. Chị Tuyết sống với ông bà cũng rất ngoan ngoãn, biết điều.

Theo bà Thuận, vợ chồng bà luôn coi chị Tuyết như con ruột trong nhà. Chị Tuyết sống với ông bà cũng rất ngoan ngoãn, biết điều. Cách hôm xảy ra sự việc 2 ngày, chị Tuyết còn biếu bà Thuận 1 triệu đồng để bà mua thức ăn, không phải bán thóc nữa.

Vụ việc mẹ ôm con nhảy cầu tự tử vẫn đang khiến dư luận xôn xao về nội dung lá thư tuyệt mệnh cũng như những mất mát đau đớn của gia đình này.

Trao đổi với báo Đất Việt mới đây, bà Trần Thị Thuận (trú thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết, chỉ khi xảy ra sự việc, đọc nội dung bức thư, gia đình bà mới biết việc trước đây, chị Lã Thị Tuyết (34 tuổi, con dâu bà Thuận) từng bị hãm hại vào năm 4 tuổi.

Bà Thuận nói: "Trước đây, tôi chưa nghe Tuyết kể chuyện này bao giờ, cũng không nghe chồng Tuyết nói là đã biết chuyện. Có thể do Tuyết suy nghĩ nhiều quá về việc này nên mới có quyết định dại dột như thế. Ở nhà, Th. (chồng chị Tuyết -PV) thương yêu vợ con lắm.

Tuyết đi làm công nhân tối mới về đến nhà, Th. đi làm về sớm hơn thì ở nhà cơm nước, giặt giũ quần áo cho vợ chứ không bao giờ bỏ bê việc nhà. Nhiều khi tôi thấy Tuyết trêu chọc chồng nhưng Th. cũng không nói gì, chỉ cười rồi bảo đừng nói mấy câu khó nghe, không đâu vào đâu như thế. Tôi cũng không biết Tuyết có bệnh tật gì trong người mà lúc nào cũng kêu chán nản".

Mẹ ôm con nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng: Tiết lộ bất ngờ của mẹ chồng về con dâu sau biến cố đau đớn-1

Hiện trường vụ việc.

Bà Thuận tiếp tục chia sẻ trên báo Đất Việt rằng vợ chồng bà luôn coi chị Tuyết như con ruột trong nhà. Chị Tuyết sống với ông bà cũng rất ngoan ngoãn, biết điều. Cách hôm xảy ra sự việc 2 ngày, chị Tuyết còn biếu bà Thuận 1 triệu đồng để bà mua thức ăn, không phải bán thóc nữa.

"Tuyết đi làm công nhân không biết lương có cao không mà tháng nào cũng thấy biếu tôi 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng để tôi mua thức ăn. Tuyết tốt tính lắm, nó coi vợ chồng tôi như bố mẹ đẻ. Hai đứa con của vợ chồng Tuyết chủ yếu do mình tay tôi chăm sóc đến bây giờ" - bà Thuận chia sẻ trong nước mắt.

Mẹ ôm con nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng: Tiết lộ bất ngờ của mẹ chồng về con dâu sau biến cố đau đớn-2

Mẹ ôm con nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng: Tiết lộ bất ngờ của mẹ chồng về con dâu sau biến cố đau đớn-3

Tâm thư tuyệt mệnh mà người mẹ trẻ để lại trong cốp xe sau khi nhảy cầu.

Cũng theo bà Thuận, sự việc thương tâm xảy ra nhưng gia đình bà không trách con dâu mà chỉ thương 2 đứa cháu nhỏ. Từ hôm xảy ra sự việc, anh Th. chồng chị Tuyết cũng nằm suốt ngày, không ăn, không muốn tiếp xúc với ai. Riêng con trai lớn của chị Tuyết vẫn nhắc đến mẹ và em nhiều lắm. Cháu vẫn còn nhớ tiếng khóc thét của em trai cháu và hình ảnh mẹ và em cùng chìm xuống sông như thế nào...

Theo đánh giá của người thân trong họ, chị Tuyết là người thảo tính, hiền lành, vui vẻ nhưng thi thoảng có những biểu hiện lạ thường, im lặng hàng giờ, ai hỏi cũng chẳng buồn trả lời.

Bà Bùi Thị T, - bác họ bên chồng của chị Tuyết cho biết trên báo Gia đình & xã hội: "Sau khi kết hôn với Tuyết, anh Th. được mẹ là bà Trần Thị Thuận cắt cho một mảnh đất ngay trên đất của gia đình để xây nhà, sinh sống. Bọn trẻ nhà Th., Tuyết đều được lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc tận tình của gia đình bà Thuận".

Bà Thuận nghẹn ngào: "Con bé hiếu thảo, rộng rãi, có gì đều nghĩ tới bố mẹ. Thằng em út đi du lịch, con bé Tuyết cũng cho tiền. Anh chị em chúng nó thương nhau lắm. Tôi lấy làm mừng. Cách đây vài hôm, Tuyết còn cầm tiền lên biếu mẹ mua máy giặt. Nó chỉ làm công nhân thôi nhưng có tiền là nó biếu vợ chồng tôi luôn. Lúc công an xã báo về mẹ con nó nhẩy cầu, tôi bàng hoàng cố gắng không tin nhưng không ngờ lại là sự thật. Từ trước đến nay, Tuyết chưa từng có biểu hiện chán sống hay muốn tự tử".

Mẹ ôm con nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng: Tiết lộ bất ngờ của mẹ chồng về con dâu sau biến cố đau đớn-4

Sáng 8/11, ông Vũ Hồng Nam – Chủ tịch UBND xã Tiên Hưng (Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết, thi thể người con đã được tìm thấy sau gần 3 ngày tìm kiếm.

Trước đó, sự việc chị Lã Thị Tuyết (SN1985, trú tại thôn Duyên hải, Tiên Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng) ôm con trai là Vũ Anh T. (SN 2015) nhảy cầu Khuể tự tử vào tối 5/11 khiến người dân bản địa chưa hết bàng hoàng.

Trong lá thư để lại ở cốp xe máy trước khi nhảy cầu cùng bé T., chị Lã Thị Tuyết đã hé lộ nỗi đau ám ảnh suốt thời gian qua, trong đó có nhắc tới việc mình bị xâm hại từ lúc 4 đến 10 tuổi mà không dám nói với cha mẹ ruột.

Được biết, anh Th và chị T lấy nhau năm 2008, cuộc sống gia đình khó khăn nhưng hai vợ chồng hòa thuận, luôn bảo ban nhau làm ăn. Trước khi xảy ra sự việc, theo xác nhận của ông Vũ Hồng Nam (Chủ tịch UBND xã Tiên Hưng, Tiên Lãng, TP Hải Phòng), gia đình, vợ chồng chị Tuyết không xảy ra mâu thuẫn gì.

Sáng 8/11, thi thể người con đã được tìm thấy sau gần 3 ngày tìm kiếm.

Cơ quan chức năng, địa phương và gia đình vẫn đang phối hợp tìm kiếm thi thể chị Tuyết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

THEO HELINO 


nhảy cầu tự tử

thư tuyệt mệnh


Từ tháng 3/2021, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi sẽ được thưởng
Đây là một trong các nội dung mới thuộc Thông tư 01/2021/TT-BYT về "Hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số", sẽ được áp dụng từ 10/3/2021 tại 21 tỉnh, thành phố có mức sinh thấp.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.