Mẹ Văn Toàn: Nhìn tóc con, tôi gọi đùa 'cụ Toàn ơi'

Lần đầu nhìn thấy mái tóc mới của con, mẹ tiền đạo Văn Toàn gọi đùa 'cụ Toàn ơi' và động viên con thi đấu thật tốt.

Lần đầu nhìn thấy mái tóc mới của con, mẹ tiền đạo Văn Toàn gọi đùa 'cụ Toàn ơi' và động viên con thi đấu thật tốt.

XEM CLIP:

Mê bóng từ khi chưa biết đi

Tại nhà cầu thủ Văn Toàn hôm nay ai nấy đều tất bật chuẩn bị các công việc để chiều nay xem con trai và đồng đội Olympic Việt Nam thi đấu trận bán kết với đội tuyển Hàn Quốc. 

Trong trận tứ kết gặp Olympic Syria, Văn Toàn đã lập công chính đưa đội tuyển Việt Nam viết tiếp giấc mơ vàng. Mọi người trong gia đình ai nấy đều rất vui mừng và tự hào về Văn Toàn. 

Trong góc phòng ngăn nắp ở gác hai, bà Tăng Thị Đua (mẹ Văn Toàn) lặng lẽ sắp xếp lại những chiếc cúp, bảng ghi danh của con trai. 

Bà Tăng Thị Đua sắp xếp các cúp, kỷ niệm chương mà con trai đạt được qua các giải đấu

Bà kể, Toàn xa gia đình để theo đuổi sự nghiệp bóng đá từ năm lên 8 tuổi, cũng từ đó Văn Toàn sống tự lập, đạt được nhiều thành tích qua các giải đấu lớn nhỏ.

Bà Đua tâm sự: "Toàn mê bóng đá từ lúc còn chưa biết đi, ngày nào cũng mẩn mê với quả bóng đồ chơi mà bố mẹ mua cho. Đặc biệt hơn, từ lúc còn chưa biết chữ, Toàn đã cùng bố xem các giải đấu quốc tế qua ti vi, gọi vanh vách tên một số cầu thủ nước ngoài. Ai nấy đều ngạc nhiên về khả năng đấy của Toàn".

Văn Toàn sống tình cảm, biết nhường nhịn và gắn kết mọi người. Có chuyện gì vui hay buồn, Toàn đều tâm sự với mẹ, hai mẹ con thường nói chuyện với nhau hàng ngày. 

"Toàn sống tình cảm lắm, tôi vốn bị bệnh đau đầu nên mỗi lần gọi về nhà mà không thấy mẹ nghe máy là Toàn lại lo tôi ốm. Những lúc ấy tôi phải giải thích mãi Toàn mới tin là mình vẫn khỏe mạnh để con yên tâm tập luyện", bà Đua tâm sự. 

Vốn không am hiểu bóng đá, nhưng từ khi con trai theo sự nghiệp này, bà Đua đều vào Nam, ra Bắc cùng con tham gia các giải đấu. 

"Giờ tôi ăn cũng bóng đá, ngủ cũng bóng đá, tình yêu bóng đá của con trai lan rộng ra cả gia đình và hàng xóm", bà Đua chia sẻ.

Thích nhất cơm mẹ nấu

Theo bà Đua, từ ngày vào đội tuyển, Toàn có rất ít thời gian cho gia đình. Mỗi lần về nhà, Toàn chỉ thích ăn cơm do tự tay mẹ nấu.

"Toàn chỉ thích ăn cơm tôi nấu, dù chỉ đơn giản với rau, cà đạm bạc nhưng Toàn ăn rất ngon miệng. Mỗi lần nhìn con trai ăn cơm với gia đình tôi lại xúc động, động viên con giữ sức khỏe để thi đấu tốt nhất có thể".

Toàn thích nhất món trứng vịt luộc nên mỗi lần con về, bà Đua lại luộc sẵn một bát cho con. 

Nhắc đến mái tóc mới màu trắng của con trai, bà Đua không giấu được vẻ thích thú. Bà kể, trước khi lên đường thi đấu, Văn Toàn đã thay đổi màu tóc, kiểu tóc. Khi ấy gia đình cũng không hay biết, chỉ khi thấy Toàn thi đấu trên sân mới biết đến kiểu tóc mới của cậu con trai. 

"Khi Toàn gọi điện về, tôi hỏi về kiểu tóc thì Toàn hỏi bố mẹ là có đẹp trai không. Bố Toàn thì khen nức nở kiểu đầu mới, còn tôi thì gọi đùa 'cụ Toàn ơi", bà Đua kể vui.

Hình ảnh Văn Toàn tham gia cúp Nhi đồng toàn quốc năm 2007

Lý giải về kiểu tóc mới của mình, Toàn cho biết muốn thay đổi phong cách trước một giải đấu lớn. Hai nữa là từ bé đến giờ Toàn đặc biệt thích màu trắng và các màu tươi sáng. Căn phòng của tiền vệ cũng được trang trí với các họa tiết sáng màu, chủ đạo là màu trắng. 

Trước trận đấu kịch tính và đầy thử thách chiều nay của tuyển Việt Nam, mẹ Văn Toàn tin tưởng vào năng lực của con trai và tinh thần thi đấu của đội nhà. 

"Từ bé đến giờ, Toàn thi đấu trận nào cũng đều ẵm giải lớn về, nên tôi tin vào trận đấu chiều nay của đội tuyển Việt Nam", bà Đua tự tin. 

Theo chia sẻ của gia đình Văn Toàn, sự tỏa sáng của con trai là cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi và tình yêu dành cho bóng đá và cho Tổ quốc. 

"Tôi rất hiểu con trai mình, mỗi khi được trao cơ hội vào sân là Toàn sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng của Ban huấn luyện", bà Đua cho biết.

Theo VietNamNet


Olympic Việt Nam

Văn Toàn

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.