Miền Bắc đón đợt rét sâu vào đầu tháng 1/2021

Dự báo thời tiết ấm lên từ ngày mai, kéo dài đến khoảng 30/12. Đầu tháng 1, miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón một đợt rét đậm

Miền Bắc đón đợt rét sâu vào đầu tháng 1/2021-1

Dịp Tết Dương lịch, miền Bắc có thể đón rét đậm, rét hại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày mai, miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời ấm hơn một chút với nền nhiệt tăng từ 2-3 độ. Từ 24/12, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Tuy nhiên đây là đợt không khí lạnh yếu nên nhiệt độ không giảm nhiều. Trời rét từ nay đến 24/12, sau đó từ 25/12 nền nhiệt tăng lên, trời ấm dần, chỉ còn rét về đêm và sáng.

Tuy nhiên, khoảng 30-31/12, nước ta sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc cường độ rất mạnh. Dự báo đợt gió mùa này sẽ gây rét đậm, rét hại cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong suốt những ngày đầu tháng 1/2020.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ nay đến 20/1, nước ta đón khoảng 4-6 đợt không khí lạnh, gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường. Do đó, khoảng 20 ngày đầu tháng 1/2021 nền nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc có xu hướng giảm thấp và khả năng xảy ra nhiều ngày rét đậm, rét hại hơn so với trung bình nhiều năm, đề phòng hiện tượng băng giá, mưa tuyết tại vùng núi cao. Nhiệt độ trung bình trong thời kỳ này ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo thấp hơn trung bình nhiều năm 0,5 độ.

Năm nay, do tác động của La Nina, mùa đông đến sớm và dự báo lạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Dự báo từ nay đến tháng 2/2021, miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ đón nhiều đợt rét đậm, rét hại diện rộng kéo dài từ 7-10 ngày, nguy cơ cao xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Theo Tiền phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/xa-hoi/mien-bac-dot-ret-sau-vao-dau-thang-12021-1767934.tpo

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.