Miền Bắc tiếp tục nắng mạnh, chỉ số tia UV gây hại rất cao

Hôm nay (9/12), miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, sau đó trời nắng. Các khu vực khác ngày nắng, ít mưa. Trên cả nước hôm nay, chỉ số tia UV phổ biến ở ngưỡng gây hại rất cao.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Hà Nội sáng sớm nay có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ.

Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì ở miền Bắc đến hết ngày 11/12. Từ đêm 11/12, miền Bắc có thể đón mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ.

Miền Bắc tiếp tục nắng mạnh, chỉ số tia UV gây hại rất cao-1

Miền Bắc hôm nay tiếp tục nắng mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đến hết ngày 11/12. Từ đêm 11/12, khu vực này cũng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Hôm nay, chỉ số tia UV tại các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau, Hạ Long đều ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời lưu ý đội mũ rộng vành, đeo kính râm, mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

 

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mien-bac-tiep-tuc-nang-manh-chi-so-tia-uv-gay-hai-rat-cao-post1594134.tpo

Dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.