Một ca mắc cúm A/H1N1 biến chứng nặng đang điều trị tại TP.HCM

Một bệnh nhân nam đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy với triệu chứng sốt, ho và khó thở, tổn thương phổi nặng do cúm A/H1N1.

Một bệnh nhân nam đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy với triệu chứng sốt, ho và khó thở, tổn thương phổi nặng do cúm A/H1N1.

Ngày 8/6, bác sĩ Lương Hoàng Liêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, vừa qua đã tiếp nhận hai trường hợp bệnh nhân có các dấu hiệu của cúm A/H1N1.

Cụ thể chiều 5/6, Bệnh viện quận Thủ Đức nhận một trường hợp bệnh nhân nam (sinh năm 1969) từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận chuyển xuống. Ngoài triệu chứng sốt, ho và khó thở, tiến hành chụp X-quang các bác sĩ phát hiện người này bị tổn thương phổi nặng nên sơ cứu nhanh, đặt nội khí quản và lập tức chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới và Đơn vị chống độc. Dựa vào các triệu chứng ban đầu, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm sinh học phân tử PCR. Kết quả cho thấy người đàn ông đã nhiễm cúm A/H1N1, tình trạng khá nguy hiểm. Dù vậy theo đội ngũ điều trị, bệnh của nam bệnh nhân vẫn còn trong tầm kiểm soát.

Mot ca mac cum A/H1N1 bien chung nang dang dieu tri tai TP.HCM hinh anh 1

 Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 26 người mắc cúm A/H1N1 tại TP.HCM.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng nhận một bệnh nhân nữ (sinh năm 1966, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) nhập viện với triệu chứng sốt, ho, khó thở, diễn tiến suy hô hấp. Sau khi được sơ cứu và điều trị khoảng 3 tiếng tại Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Riêng trường hợp của bệnh nhân nữ, các bác sĩ cho biết vẫn đang theo dõi chứ chưa khẳng định bệnh nhân có mắc cúm A/H1N1 hay không.

Như vậy, số trường hợp bị cúm A/H1N1 điều trị tại TP.HCM trong một tuần qua đã lên con số 24. Trước đó tại Bệnh viện Từ Dũ, ổ dịch cúm A/H1N1 đã bùng phát tại khoa Nội soi, bắt nguồn từ một phụ nữ quê Tiền Giang đến điều trị phụ khoa ngày 1/6.

Từ 16 trường hợp phát hiện ban đầu, phía bệnh viện đã xác định thêm 6 ca nhiễm sau đó. Nhờ cách ly và điều trị kịp thời, tình trạng các bệnh nhân đã ổn định, không có sản phụ nào bị lây lan.

Theo VTC News


bệnh nhân

cúm A/H1N1

Bệnh viện Chợ Rẫy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.