Nam thanh niên xông xáo giúp việc tại lễ cất nóc chùa rồi ôm hòm công đức biến mất

Hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số nhẩm tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số nhẩm tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao vụ việc một nam thanh niên mặc quần áo phật tử bê hòm công đức bỏ trốn trước sự ngỡ ngàng của nhiều tăng ni, phật tử ở chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Theo đó, ngày 30/9 tại ngôi chùa Thái Ân diễn ra lễ cất nóc, dựng chuông. “Nam thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì nên ai ai cũng tưởng là đệ tử của sư thầy. Trong khi đó sư thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ.

Cậu ấy chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào 1 hòm (là hòm này cậu ấy tự mang đến), còn sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, xem lại máy quay thì thấy cậu ấy đã ôm hòm công đức cất bước ra đi tự lúc nào”, thông tin chia sẻ trên mạng xã hội.

Nam thanh niên xông xáo giúp việc tại lễ cất nóc chùa rồi ôm hòm công đức biến mất-1

Nghi vấn nam thanh niên lấy trộm tiền công đức của chùa gây xôn xao dư luận. Ảnh: Tâm Tuệ Tĩnh

Sáng 2/10, lãnh đạo Công an xã Tam Hưng xác nhận có vụ việc bê trộm hòm công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân ngày 30/9 vừa qua.

Theo vị này, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã nhanh chóng báo Công an huyện Thanh Oai trực tiếp xuống điều tra, truy xuất camera tìm người có hành vi trộm hòm công đức của nhà chùa.

Còn theo lãnh đạo UBND xã Tam Hưng, khi kết thúc buổi lễ nam thanh niên bàn giao hòm tiền công đức và chìa khóa lại cho nhà chùa và khi kiểm tra bên trong có hơn 6 triệu đồng.

Nam thanh niên xông xáo giúp việc tại lễ cất nóc chùa rồi ôm hòm công đức biến mất-2

Hình ảnh nam thanh niên bê hòm công đức bỏ đi do máy quay ghi lại. Ảnh: Tâm Tuệ Tĩnh

Về thông tin nghi ngờ nam thanh niên này đã “cuỗm” tiền trong hòm công đức, thì vị lãnh đạo xã cho hay, chưa thể khẳng định được điều này tuy nhiên nam thanh niên trên cũng không phải là người địa phương và đã rời đi ngay sau đó.

Theo nguồn tin của chúng tôi, hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó là tiền công đức của phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Theo Gia đình & Xã hội


lễ cất nóc

hòm công đức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.