Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng

Tại phiên tòa chiều nay, cả ông Vũ và bà Thảo tỏ ra khá căng thẳng khi có mặt tại phiên tòa, chờ nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án, giải quyết tranh chấp ly hôn giữa 2 bên

Sau khi nghị án kéo dài 3 ngày, chiều 1/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở xét xử và đưa ra phán quyết cuối cùng của vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

>> Toàn cảnh: Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Chiều 1/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên). Trước đó, phiên tòa đã diễn ra vào các ngày 20, 21 và chiều 25/2 tại TAND TP.HCM.

Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng-1

Ông Vũ trả lời phóng viên, ông chấp nhận mọi quyết định của HĐXX.

Tại phiên tòa chiều nay, cả ông Vũ và bà Thảo tỏ ra khá căng thẳng khi có mặt tại phiên tòa, chờ nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án, giải quyết tranh chấp ly hôn giữa 2 bên và khối tài sản khổng lồ gần 8.000 tỷ đồng.

Riêng ông Vũ cho biết dù kết quả của phiên tòa như thế nào, ông đều chấp nhận phán quyết của tòa liên quan đến phần tranh chấp cổ phần giữa ông và bà Thảo. Còn bà Thảo khá căng thẳng trước phiên tòa xét xử, không trả lời bất kỳ phỏng vấn nào của phóng viên.

Tại các ngày diễn ra phiên tòa trước đó, cả 2 bên đã có sự thống nhất trong việc ly hôn. Dù quá trình diễn ra phiên tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đồng ý rút đơn ly hôn và yêu cầu phân chia tài sản của 2 vợ chồng. Tuy nhiên, phía ông Vũ không đồng ý, muốn ly hôn vì cho biết không thể sống chung với vợ như trước nên sau đó cả 2 bên đi đến thống nhất chung về việc ly hôn.

Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng-2

Ông Vũ tươi cười trước phiên tòa.

Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng-3

Ông Vũ tại phiên tòa chiều 1/3.

Về 4 người con chung, cả ông Vũ và bà Thảo cũng đạt được thỏa thuận khi 4 người con tiếp tục giao cho bà Thảo chăm sóc. Ông Vũ đồng ý cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con, bắt đầu tính cấp dưỡng từ năm 2013 theo đề nghị từ phía bà Thảo. 13 bất động sản mà 2 vợ chồng đang có cũng đạt được thống nhất trong việc phân chia. Riêng số cổ phần từ 7 công ty mà 2 vợ chồng đang tham gia có sự tranh chấp quyết liệt. Trong khi ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7:3 thì bà Thảo yêu cầu chia 5:5, riêng tại Công ty Cổ Phần cà phê Trung Nguyên, bà Thảo muốn giữ 51%, ông Vũ 39% trong tổng số 90% mà hai vợ chồng hiện đang nắm giữ.

Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng-4

Bà Thảo không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ báo chí.

Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng-5

Bà Thảo không trả lời báo chí trước phiên tòa.

Ngày thứ 3 xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Ông Vũ chấp nhận mọi phán quyết của tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng-6

Bà Thảo khá căng thẳng đứng ngoài hành lang.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Ngày 22/10/2018, TAND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

Theo Báo dân sinh


Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.