'Nghe tiếng nổ mọi người vùng dậy chạy, nhưng 2 người không kịp chạy'

"Tôi cùng hơn chục anh em đang nằm ngủ trong lán trại thì giật mình nghe tiếng la hét 'cháy, cháy'.

"Tôi cùng hơn chục anh em đang nằm ngủ trong lán trại thì giật mình nghe tiếng la hét 'cháy, cháy'. Tôi vùng dậy, vừa chạy ra ngoài thì thấy khu lán trại khói lửa bao trùm".

Nghe tiếng nổ mọi người vùng dậy chạy, nhưng 2 người không kịp chạy-1
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Vụ cháy nổ xảy ra tại khu lán trại dành cho công nhân, ở dự án sân golf KN Paradise Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vào lúc rạng sáng 16/6, khiến 2 người thiệt mạng tại chỗ, 9 người bị thương.

Theo tin từ Thanh niên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa có tiếp nhận 3 nạn nhân bị thương nặng trong vụ cháy nổ này. 3 nạn nhân này bị thương tích nhiều nơi trên cơ thể, có vết thương do bị nhiều mảnh găm và nhiều vết bỏng.

Trong đó, ông Lê Văn Trai (45 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị bỏng trên 80% cơ thể; ông Nguyễn Bồng (49 tuổi) và Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi) còn bị bỏng hai mắt. Cả 3 nạn nhân này đã được chuyển vào TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Nhớ lại sự việc kinh hoàng, nạn nhân Võ Đà (42 tuổi, quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi - đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh) kể với nguồn trên, khu lán trại rộng chừng 40m2 và được quây tôn xung quanh.

Công nhân thường ngủ ở sàn gỗ hoặc mắc võng ngủ. Bên cạn lán của công nhân có các thùng xăng dầu để chạy máy.

"Tôi mới vào làm công việc san lấp mặt bằng tại dự án được gần một tháng. Lúc xảy ra vụ việc khoảng 1 - 2 giờ sáng, tôi cùng hơn chục anh em đang nằm ngủ trong lán trại thì giật mình nghe tiếng la hét 'cháy, cháy'.

Tôi vùng dậy, vừa chạy ra ngoài thì thấy khu lán trại khói lửa bao trùm. Tiếp đó, một tiếng nổ lớn phát ra, tôi bị nhiều mảnh vỡ văng vào người, may mắn chỉ bị thương phần mềm. Một số người bị thương rất nặng", tờ Thanh niên dẫn lời ông Võ Đà.

Nghe tiếng nổ mọi người vùng dậy chạy, nhưng 2 người không kịp chạy-2
3 nạn nhân được chuyển vào TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị. Ảnh: VOV

Nghe tiếng nổ mọi người vùng dậy chạy, nhưng 2 người không kịp chạy-3
Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Một nạn nhân khác là Nguyễn Bồng kể với Zing.vn, thời điểm đó mọi người đang ngủ nên không kịp chạy ra ngoài. Ông nói: "Nghe tiếng nổ mọi người vùng dậy chạy, nhưng đám cháy lan quá nhanh, có 2 người không kịp chạy thoát. Một vài người bị vụ nổ hất văng ra xa, tôi chỉ cảm thấy đau toàn thân, sau đó không biết gì nữa".

Ông Bồng cho tờ Tuổi trẻ biết, công trình này làm được 2 - 3 năm nay, nhưng ông mới vào làm chừng vài tháng. Nhóm công nhân có 13 người, nhưng khi đó 2 người đi ra ngoài, chỉ còn 11 người trong lán.

Còn nạn nhân Lê Văn Triệu chia sẻ với báo Tuổi trẻ, trong lán khi vụ cháy nổ xảy ra có 11 người, họ đều là công nhân công trình. 

"Vụ cháy nổ xảy ra rất nhanh, rất kinh hoàng. Mọi người đều không kịp chạy thoát. Khi tỉnh lại thấy bị bỏng khắp người, đau nhức dữ dội. May nhờ mọi người đưa đi cấp cứu, nếu không chúng tôi chết cháy trong vụ nổ rồi", ông Triệu chia sẻ trên Pháp luật TP.HCM.

Một vị đại diện dự án KN Paradise xác nhận trên Zing.vn việc sự cố xảy ra tại khuôn viên đang thi công san lấp mặt bằng, đồng thời cho biết nơi này đang khẩn trương lo cho nạn nhân và phối hợp với công an làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh, cho Pháp luật TP.HCM biết, hiện trường vụ cháy nổ này nằm ven đường dẫn vào khu vực Vùng 4 Hải quân nên được bảo vệ nghiêm ngặt. Nhà chức trách đã tiến hành khám nghiệm để điều tra nguyên nhân.

Bên cạnh đó, chính quyền cùng chủ đầu tư dự án KN Cam Ranh Paradise là Công ty TNHH KN Cam Ranh thuộc Tập đoàn KN Tổng công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành cũng đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

(Tổng hợp)

Theo Nhịp Sống Việt / Tổ Quốc


tiếng nổ

vụ cháy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.