Nghi dùng thuốc mê cướp tài sản, đôi nam nữ bị người dân vây đánh

Thứ năm, 10/05/2018 06:39
Người dân lao vào vây đánh nam thanh niên khiến người phụ nữ đi cùng quá sợ hãi đã quỳ gối van xin.
Nghi ngờ đôi nam nữ dùng thuốc mê để cướp tài sản của một người phụ nữ ở Ninh Bình, người dân lao vào vây đánh nam thanh niên khiến người phụ nữ đi cùng quá sợ hãi đã quỳ gối van xin.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một đôi nam nữ bị người dân chửi mắng, đánh đập vì nghi ngờ dùng thuốc mê để cướp tài sản.

Theo người đăng tải, những hình ảnh trên được ghi lại vào khoảng 9h ngày 7/5, tại địa bàn thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Người đăng tải clip cho biết, một nhóm gồm 3 người sẽ chọn những nhà có ít người ở nhà hoặc gia đình chỉ có người già, phụ nữ và trẻ em. Họ sẽ giả vờ hỏi đường hoặc người quen để tiếp cận những người này. Sau đó, lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đánh thuốc mê rồi cướp tài sản.

Nghi dùng thuốc mê cướp tài sản, đôi nam nữ bị người dân vây đánh - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ đoạn clip.

Phát hiện sự việc, người dân đã vây đánh nam thanh niên bị thương ở đầu, còn người phụ nữ đi cùng do quá sợ hãi phải quỳ gối van xin.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 9/5, Công an tỉnh Ninh Bình thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh lập tức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 7/5, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1971) và anh Phạm Huy Thông (SN 1986, trú tại Nam Định) đến khu vực chợ Ninh (thị trấn Yên Ninh) với mục đích để bán thuốc.

Lúc này, Thơm gặp và thấy bà Đinh Thị Chín (SN 1958) bị đau mắt nên Thơm giới thiệu là mình đang bán loại thuốc có thể chữa khỏi mắt.

Sau khi trao đổi, bà Chín đồng ý mua của Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn chị Thơm về nhà để trả tiền.

Sau khi bà Chín trả cho Thơm số tiền 14,4 triệu đồng, Thơm dùng xe máy của mình chở bà Chín quay lại chợ Ninh. Khi đến khu vực chợ thì gặp ông Nguyễn Bá Chiến (SN 1968, trú cùng phố với bà Chín).

Do nghi ngờ nên ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi. Sau khi tìm hiểu, phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt ở đó giữ Thơm cùng Thông lại và trình báo Công an huyện Yên Khánh để giải quyết.

Qua điều tra, Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc mà Thơm gặp tại TP Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín.

Việc trao đổi, thoả thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và Thơm là hoàn toàn tự nguyện; bản thân bà Chín xác nhận quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì.

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Khánh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VTC News

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet