Nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Từ niềm hy vọng đến con nghiện biến chất gây nên bao khốn khổ cho bố mẹ

Từng là niềm hy vọng của gia đình, Hùng đã trượt dài trên con đường tội lỗi, vào tù ra tội và nghiện ngập.

Từng là niềm hy vọng của gia đình, Hùng đã trượt dài trên con đường tội lỗi, vào tù ra tội và nghiện ngập.

Vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại đã gần như đóng lại khi cơ quan điều tra đã bắt được 5 nghi phạm là Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Hùng (SN 1991) và Lường Văn Lả (SN 1993), các đối tượng liên quan đến các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật. 

Vụ án xảy ra không chỉ cướp đi mạng sống của Duyên, gây nên nỗi đau quá lớn cho gia đình cô gái trẻ mà còn khiến gia đình những kẻ gây án bao nỗi dằn vặt, xót xa.

Nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Từ niềm hy vọng đến con nghiện biến chất gây nên bao khốn khổ cho bố mẹ-1

Đối tượng Lường Văn Hùng

Một trong số những kẻ gây án có Lường Văn Hùng. Mới chỉ 28 tuổi nhưng Hùng đã 2 lần ngồi tù. Từ một niềm hi vọng của gia đình đã biến thành một người con phá gia chi tử. Bố mẹ Hùng có 5 người con nhưng Hùng là con trai duy nhất. 

Hai cái án trước, Hùng đều liên quan đến ma túy. Càng vào tù ra tội, Hùng càng bước chân sâu và con đường tội lỗi. 

Nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Từ niềm hy vọng đến con nghiện biến chất gây nên bao khốn khổ cho bố mẹ-2

Những kẻ thủ ác đã đang tâm sát hại Mỹ Duyên, phi tang xác nạn nhân ở địa điểm khác nơi gây án

Theo một cán bộ địa phương cho biết, ngày trước gia đình Hùng cũng thuộc dạng đủ ăn đủ mặc, nhưng từ khi con trai nghiện ma túy thì kinh tế ngày càng sa sút. 

Khuân hết đồ trong nhà, Hùng lại ăn cắp đồ của hàng xóm. Bố Hùng từng phải tuyên bố giữa bản rằng con mình vừa ra tù, mọi người cẩn thận không nó sẽ trộm cắp, gia đình không thể quản nó được nữa”, một cán bộ địa phương chia sẻ. 

Vị cán bộ cũng chia sẻ, bố Hùng từng là cán bộ, biết rõ tác hại của ma túy nhưng cũng không thể cản nổi con mình. 

Mới đây, bố mẹ thằng Hùng có việc đi xa, ở nhà nó gọi ngay người vào bán hết thóc, Hùng chặt tre kéo đi bán lấy từng đồng mua thuốc phiện, gia đình từng cho Hùng đi cai nghiện nhưng không thành”, vị cán bộ nói. 

Từ chỗ là niềm hi vọng của gia đình, Hùng trượt dài và biến chất, gây nên bao nhiêu khốn khổ cho bố mẹ. Với những tội danh bị truy tố, Hùng hoàn toàn có thể phải đối diện với mức tử hình.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi), nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên bị mất tích khi đi giao gà cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

9h sáng 6/2 (mùng 2 Tết), đã phát hiện chiếc xe máy Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Ngày 7/2, thi thể nạn nhân được tìm thấy trong một ngôi nhà hoang, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng, nghi phạm vụ án và tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngày 17/2/2019, Cơ quan CSĐT, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Bùi Văn Công (SN 1975, Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội: Giết người, Hiếp dâm;

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người. Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội: Giết người.

Theo Tổ Quốc


thu phạm

nữ sinh giao gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.