Người con trai lên tiếng sau vụ người giúp việc bóp mũi, tát mẹ trên giường: "Mẹ mình yếu đi, giờ không ngồi dậy được nữa"

Anh Vương Mạnh Tr. (trú tại xã Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, người giúp việc trên có họ hàng xa với nhà anh.

"Chị ấy bỏ bê, thiếu trách nhiệm làm mẹ mình yếu đi, giờ bà không ngồi dậy được nữa, chân tay thì co quắp, không duỗi thẳng ra được. Người mẹ mình gầy teo chỉ còn da bọc xương", người con trai chia sẻ.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh người giúp việc trung niên bạo hành cụ bà nằm liệt giường khiến dư luận bất bình, phẫn nộ, mới đây, con trai cụ bà chính thức lên tiếng nói về sự việc.

Theo đó, anh Vương Mạnh Tr. (trú tại xã Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, người giúp việc trên có họ hàng xa với nhà anh. 

Năm 2016, mẹ anh bị cao huyết áp đột quỵ, phải nằm liệt một chỗ nên vợ chồng anh thuê chị ta chăm sóc bà cả ngày và đêm với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, chị giúp việc còn làm rất nhiều việc gia đình, cá nhân riêng nên mỗi ngày chị này chỉ thỉnh thoảng ghé qua nhà chăm sóc bà trong chốc lát rồi lại về nhà mình.

Người con trai lên tiếng sau vụ người giúp việc bóp mũi, tát mẹ trên giường: Mẹ mình yếu đi, giờ không ngồi dậy được nữa-1

Người giúp việc một tay bóp miệng, một tay đổ sữa ép bà cụ phải ăn dồn dập

Do tính chất công việc phải đi làm xa nên không thể chăm sóc mẹ nên tháng 12/2018, anh lắp camera để theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ thì phát hiện ra những hành động bạo hành của người giúp việc. 

Nhưng vì nể là anh em họ hàng xa nên vợ chồng anh chỉ nhắc nhở và theo dõi thêm. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người này vẫn không thay đổi hành vi của mình nên anh Tr. buộc phải đăng tải mọi chuyện lên mạng xã hội.

Anh Tr. cho biết: "Chị ấy bỏ bê, thiếu trách nhiệm làm mẹ mình yếu đi, giờ bà không ngồi dậy được nữa, chân tay thì co quắp, không duỗi thẳng ra được. Người mẹ mình gầy teo chỉ còn da bọc xương. 

Từ khi phát hiện sự việc cho đến nay, chị ta vẫn có những hành động như vậy nên tôi quyết định đăng tải bằng chứng lên Facebook để mọi người nhận xét, để chị ta tự xem xét lại bản thân và xin lỗi mẹ tôi thôi. Vợ chồng tôi không có ý định đưa sự việc ra pháp luật vì dù sao cũng là họ hàng thân quen".

Người con trai lên tiếng sau vụ người giúp việc bóp mũi, tát mẹ trên giường: Mẹ mình yếu đi, giờ không ngồi dậy được nữa-2

Mặc dù từng được chủ nhà nhắc nhở nhưng người phụ nữ này vẫn cố cãi: "Làm như thế bà mới chịu ăn".

Anh Tr. kể, người giúp việc thường xuyên có những hành động rất quá đáng với mẹ mình. Dù được trả tiền để chăm sóc bà cả ngày nhưng mỗi ngày chị ta chỉ ghé qua nhà vài lần để vệ sinh và cho ăn. 

Mỗi lần cho ăn, chị ta đánh, tát, một tay bóp miệng một tay đổ sữa dồn dập, ép bà ăn thật nhanh để chị ta về nhà làm việc khác. Vừa cho ăn, chị vừa chửi: "Bà hốc nhanh đi để tôi còn làm việc khác". Không những thế, người này còn ngăn cản không cho ai vào thăm mẹ anh vì sợ bị "mách chuyện".

Thế nhưng, dù được chủ nhà nhắc nhở, người giúp việc này vẫn cố cự cãi rằng phải làm như thế bà mới chịu ăn. Trong khi đó, anh Tr. cho biết lúc anh cho mẹ ăn, đút từ từ và từng miếng nhỏ thì bà rất hợp tác.

Anh Tr. cũng tâm sự, vì đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nên mỗi lần gọi qua điện thoại, nghe mẹ kể ban đầu anh còn không tin vì nghĩ mẹ già nên sẽ để ý và khó tính hơn với người chăm sóc mình. Anh không ngờ lại để mẹ đẻ mình phải chịu cảnh bạo hành như vậy dù là ở với người họ hàng.

Ngày 14/8 vừa qua, vợ chồng anh Tr. đã chấm dứt hợp đồng với chị giúp việc trên.

THEO HELINO


bao hành

hành hạ người khác

người giúp việc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.