Người dân có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy

Không phải đến công an cấp huyện, từ ngày 21/5 người dân có thể đến trụ sở công an xã để đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe máy, xe máy điện...

Có hiệu lực từ ngày 21/5, thông tư 15/2022 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, trình tự đăng ký, thu hồi con dấu… tại thông tư 58/2020, thông tư 65/2020 và thông tư 45/2017.

Theo thông tư 15/2022, Bộ Công an trao quyền cho công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức. Trước đây, thẩm quyền này là của công an cấp tỉnh và huyện.

Người dân có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy-1
Từ 21/5, các địa phương có đủ điều kiện, công an xã sẽ được trao quyền cấp đăng ký và biển số xe máy cho người dân

Cụ thể, công an cấp xã được đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương.

Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Với sự phân cấp đăng ký cấp biển số cho cấp xã thì thẩm quyền của Phòng cảnh sát giao thông và công an huyện cũng có sự thay đổi so với trước đây.

Phòng cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số đối với ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi phòng cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nguoi-dan-co-the-toi-cong-an-phuong-xa-dang-ky-bien-so-xe-may-2009572.html?fbclid=IwAR1JC9s8CwZbioVQuuklgXcSl1jGKEXNs7bqErmUUmNYQl2EI0RzwblPLVU

công an phường

xe máy


Muốn mua Iphone 14 Promax giá rẻ, bị 'giăng bẫy' lừa mất 55 triệu đồng
Thấy tài khoản Facebook "NG Mai" đăng tin bán điện thoại Iphone 14 Promax chỉ 28 triệu đồng, thấy vậy một người đàn ông ở Thanh Hóa đặt mua 2 chiếc và bị đối tượng lừa đảo "giăng bẫy" lừa mất 55 triệu đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.