Người đăng tin "shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi khắp Sài Gòn" khai gì?

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Lân khẳng định thông tin mình đăng tải về "shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi khắp Sài Gòn" là đúng sự thật, tuy nhiên bằng các bằng chứng công an đưa ra, Lân mới thừa nhận thông tin đăng tải là sai.

Ngày 21/8, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho hay đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lân (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Trước đó, ngày 5/8, Facebook "Lan Nguyen Van" đăng tải hình ảnh trên đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú với nội dung nói về việc một nhân viên mặc đồ bảo hộ màu trắng chở các hũ được cho là tro cốt của người chết do dịch Covid-19, giao tại hẻm 42 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Bài viết mô tả cảnh nhận tro cốt của một em bé 10 - 12 tuổi đi cùng một bà cụ ra nhận 2 hũ cốt của cha mẹ.

Người đăng tin shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi khắp Sài Gòn khai gì?-1
Đối tượng Lân

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 2.900 lượt like, 780 bình luận, 1.300 lượt chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Qua xác minh thực tế tại địa bàn phường Phú Trung, quận Tân Phú không có hẻm 42 Âu Cơ, bên cạnh đó không có gia đình nhiều người chết do dịch Covid-19.

Đến khoảng 20h30 ngày 6/8, nội dung trên đã được tài khoản "Lan Nguyen Van" đặt chế độ ẩn bài viết.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Tân Phú đã mời Lân đến làm việc. Quá trình làm việc, Lân có thái độ không hợp tác, quanh co, cho rằng bản thân đăng bài có nội dung đúng sự thật.

Tuy nhiên qua đấu tranh, kết hợp số tài liệu, chứng cứ chứng minh của cơ quan Công an, Lân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình đồng thời cam kết không tái phạm, chỉnh sửa các tin, bài đã đăng trước đó và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan công an.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/nguoi-dang-tin-shipper-cho-tro-cot-nguoi-mat-vi-covid-19-di-khap-sai-gon-khai-gi-8202121822341436.htm

Covid-19 TP.HCM

Covid-19


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.