Người đạp xích lô khai giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng sau khi thấy du khách Nhật chậm chạp, còn nhiều tiền

Sau khi lấy tiền công 500.000 đồng cho cuốc xích lô 5 phút, tài xế thấy cụ ông người Nhật chậm chạp, còn nhiều tiền nên nổi lòng tham

Sau khi lấy tiền công 500.000 đồng cho cuốc xích lô 5 phút, tài xế thấy cụ ông người Nhật chậm chạp, còn nhiều tiền nên nổi lòng tham giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng, tổng số tiền là 2,9 triệu đồng rồi bỏ đi.

Công an quận 1 (TP.HCM) đang tạm giữ Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4) để xử lý về hành vi "chặt chém" du khách nước ngoài số tiền 2,9 triệu đồng với cuốc xích lô chỉ trong 5 phút. 

Người đạp xích lô khai giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng sau khi thấy du khách Nhật chậm chạp, còn nhiều tiền-1
Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, người lái xích lô khai sáng 3/8 khi đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xe yêu cầu về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, quận 1). Khi gần tới khách sạn, tài xế Dũng lấy tiền công của khách là 500.000 đồng cho cuốc xe trên.

Lúc này khi khách vừa mở bóp đưa 500.000 đồng, Dũng cầm nhưng vẫn ra hiệu cho vị khách đưa thêm. Khi thấy khách đang cầm bóp loay hoay đếm tiền thì Dũng giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng (5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng) rồi bỏ đi. Tổng cộng số tiền mà Dũng lấy của du khách đi xích lô là 2,9 triệu đồng.

Clip trích xuất từ camera đường phố.

Sau sự việc, vị du khách Nhật chia sẻ sự việc với truyền thông Việt Nam. Khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 1 cho biết đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự công an quận 1 nhanh chóng rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Trích xuất camera đường phố, tối qua (5/8) cơ quan chức năng đã xác định được Dũng là người đạp xích lô chở du khách Nhật di chuyển qua phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau đó công an mời người đạp xích lô lên làm việc và ông này đã thừa nhận hành vi "chặt chém" du khách Nhật.

Theo Tổ Quốc


chặt chém

du khách

xích lô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.