Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: “Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”

Lời thỏ thẻ của người vợ chìm vào tiếng tít tít đều đặn vang lên trong phòng bệnh. Mặt người chồng cháy đen, khắp người cũng loang lổ những vết bong tróc nặng nề.

"Thấy anh ấy nằm đau đớn vậy em chịu không đành. Mấy đứa con em ngày nào cũng điện vào khóc đòi gặp mặt cha. Nếu như có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng thôi…”.

Lời thỏ thẻ của người vợ chìm vào tiếng tít tít đều đặn vang lên trong phòng bệnh. Mặt người chồng cháy đen, khắp người cũng loang lổ những vết bong tróc nặng nề. Chỉ có đôi mắt anh là không bị tổn thương. Nhưng giây phút ấy, nó đỏ hoe, ươn ướt.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-1

Bệnh nhân Phạm Văn Tâm.

Trời không thương người ly hương

Hồi ở quê, vợ chồng anh Phạm Văn Tâm (40 tuổi) và chị Trương Thị Luyến sống cuộc đời lênh đênh theo con nước. Khi thì lên tàu đánh cá, khi cùng nhau ra bờ biển bắt ốc len. Lầm lũi mãi vẫn không đủ ăn, đứa con trai lớn của họ buộc phải nghỉ học khi còn nhỏ xíu.

Trong một lần ra biển, chiếc thuyền cũ kỹ của hai vợ chồng lật úp vì thời tiết xấu. Cần câu cơm duy nhất của gia đình bị đất trời lạnh lùng tước đoạt.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-2

Căn phòng số 2 khoa Phỏng, nơi người cha hai con đang được điều trị.

Bí bách quá nên năm 2014 anh Tâm, chị Luyến cùng vài bà con theo một người hàng xóm bỏ Cà Mau bắt xe về vùng Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) xin làm công nhân cạo mủ.

Hằng ngày, chồng  và vợ mỗi người cạo 500 cây cao su, được trả công 5 triệu đồng hàng tháng. Họ dựng một ngôi nhả tạm nằm sâu trong những tán rừng cao su, âm thầm kiếm tiền để lo cho đứa con trai út 7 tuổi biết mặt chữ.

Nhưng trời không thương người ly hương.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-3

Trước đó, có thời điểm anh Tâm phải nằm phỏng săn sóc đặc biệt.

"Bữa đó em chở người thân đi viện, còn hai đứa nhỏ qua nhà hàng xóm chơi. Chồng em và em trai chạy về nhà thì xe chết máy. Tưởng xe hư bugi, hai người mới mở xe ra kiểm tra thì bất ngờ xe phực cháy, bén luôn vào mấy can xăng mua dự trữ trong nhà. Lửa bùng lên lớn lắm, cháy hết mùng mền quần áo.

Khi em về tới nhà đã cháy phân nửa. Em chỉ kịp lấy vải quấn người chồng và em trai đưa đi cấp cứu, vì da đã lột sạch rồi" – chị Luyến nhớ lại.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-4

Chân và cả người anh Tâm bị bỏng rất nặng sau vụ cháy.

Tại bệnh viện (BV) địa phương, anh Tâm và người em vợ nhanh chóng được đưa đến BV tỉnh rồi tiếp tục lên tuyến trên vì tình trạng quá nặng nề.

BS Tăng Thiện Quốc, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, hai bệnh nhân nhập viện vào đêm 20/9 trong tình trạng bỏng xăng rất nặng.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-5

BS động viên bệnh nhân trước cuộc chiến với bệnh tật còn dài phía trước.

Bệnh nhân Tâm bị bỏng diện tích 62%, 10% độ 2, có bỏng hô hấp. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực ổn định mới chuyển từ phòng săn sóc đặc biệt ra phòng ngoài. Theo BS anh Tâm bỏng diện tích lớn, có hoại tử nhưng chưa thể mổ được vì sức khỏe suy kiệt, sốt cao liên tục. Hiện bệnh nhân cần tiếp tục điều trị nội khoa để điều chỉnh các thông số ổn định.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-6

Mẹ ruột anh Tâm túc trực để lo cho con.

"Bệnh nhân hiện sốt cao, lo sợ nhiễm trùng huyết, nghi nhiễm nấm nên ekip cho sử dụng thuốc điều trị nấm. Loại thuốc này tương đối mắc tiền, trong khi bệnh nhân không có bảo hiểm. Tình trạng phải ổn định thì mới mổ cắt lọc được. Nhưng trường hợp này điều trị sẽ lâu dài" – BS thông tin.

Không may mắn như anh rể, người em sau 10 ngày nằm trong phòng săn sóc đặc biệt đã qua đời, để lại vợ và đứa con thơ dại.

Người vợ kể lại thời điểm chồng và em trai gặp nạn.

Muốn có phép màu để đổi mạng cho chồng

Chiếc giường anh Tâm đang nằm được kê sát cửa phòng số 2. Mấy ngày nay, một số mạnh thường quân nghe phong phanh câu chuyện đau lòng có vào quyên góp cho người cha hai con vài triệu đồng.

Số tiền ấy chẳng bỏ bèn gì với khoản viện phí khổng lồ những ngày qua.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-7

Những ngày qua, vợ anh Tâm phải lo toan mọi sinh hoạt trong nhà.

"Đến nay viện phí của chồng em là hơn 150 triệu đồng rồi. Hiện tại mỗi ngày tiền thuốc của anh ấy là gần 10 triệu, chưa tính những chi phí khác. Em không biết tính sao nhưng cứu được anh ấy trước đã. Anh ấy phải sống và trở về, làm việc nỗi hay không cũng được.

Thấy anh ấy nằm đau đớn vậy em chịu không đành. Mấy đứa con em ngày nào cũng điện vào khóc đòi gặp mặt cha. Nếu như có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng thôi…" – chị Luyến mỉm cười nhưng giọng không giấu được nỗi buồn.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-8

Một số mạnh thường quân vào thăm và hỗ trợ cho bệnh nhân.

Hỏi có khi nào tuyệt vọng muốn buông xuôi chưa, người vợ lắc đầu ngay. Chị bảo hồi anh Tâm còn khỏe, chính người chồng cũng đưa chị đi khám, lấy từng viên thuốc đau bao tử. Những ngày vợ bị sỏi thận hai bên, chồng cũng chưa bao giờ nề hà. Vậy thì bây giờ, làm sao chị Luyến có thể nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-9

Tuy nhiên viện phí mà vợ chồng anh còn nợ là rất lớn.

Để kiếm tiền phụ mẹ lo cho cha, cậu con trai 14 tuổi cũng đã bắt đầu đi xin chủ cho tập tành trút mủ cao su.

"Mỗi lần như vậy nó được người ta cho 50 ngàn. Nó đưa hết cho em để em lo cho ba và em. Nó thương ba lắm, vì lúc còn khỏe ổng cũng cưng nó…" – người vợ kể thêm.

Người phụ nữ mất em trai, nuôi chồng nguy kịch vì cháy nhà: Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng”-10

Người vợ đang làm mọi cách để cứu chồng.

Câu chuyện bắt đầu chưa lâu thì bịch máu lớn truyền cho anh Tâm sắp cạn. Trong lúc điều dưỡng thay băng, truyền dịch cho bệnh nhân, ánh mắt người chồng hướng thẳng về mẹ ruột và vợ.

Có lẽ đến trong mơ anh cũng không ngờ số phận mình lại bi thảm thế này.

Theo Thời đại


bỏng nặng

cháy nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.