Người phụ nữ nghèo nhặt được 300 triệu quyết tâm tìm người đánh rơi để trả lại

Làm phụ quán cà phê, người phụ nữ 50 tuổi nhặt được 300 triệu đồng quyết tìm người đánh rơi để trả lại...

Làm phụ quán cà phê, người phụ nữ 50 tuổi nhặt được 300 triệu đồng quyết tìm người đánh rơi để trả lại...

Chiều 18-4, Công an Phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), cho biết: Anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi, ngụ phường Tân Phú) đã nhận lại 300 triệu đồng do để quên tại quán cà phê Vĩ Dạ Khu (ngụ thị xã Đồng Xoài). Số tiền này được bà Tạ Thị Liên (50 tuổi), nhân viên phụ quán cà phê nhặt được và trao trả.

Người phụ nữ nghèo nhặt được 300 triệu quyết tâm tìm người đánh rơi để trả lại-1

Anh Vương xúc động cảm ơn tấm lòng của bà Liên

Người phụ nữ nghèo nhặt được 300 triệu quyết tâm tìm người đánh rơi để trả lại-2

Theo cơ quan Công an: Lúc 12h trưa ngày 12-4, trong lúc làm việc bà Liên thấy bịch bóng màu xanh bỏ dưới hộc bàn cà phê, đặt trên vỉa hè trước quán. Quan sát không thấy khách ngồi ở đó nên bà Liên đã đến mở ra. Bà không khỏi giật mình khi phát hiện 300 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, bà Liên mang đem số tiền trên báo cho chị Lê Thị Hải Ly, chủ quán được biết và nhờ tìm người khách đã bỏ quên.

Người phụ nữ nghèo nhặt được 300 triệu quyết tâm tìm người đánh rơi để trả lại-3

Bà Liên (áo khoát đỏ) cùng Công an phường Tân phú xác minh lại vụ việc

Gần một giờ đồng hồ sau, anh Vương (người bị mất tiền) mới phát hiện. Anh hoảng hốt quay lại quán để tìm lại tài sản của mình. Sau khi chị Ly kiểm tra dữ liệu camera tại quán, xác minh giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng…thì biết anh Vương chính là chủ số tiền trên.

Nhận được tiền tại cơ quan Công an, anh Vương vẫn không khỏi hồi hộp và hạnh phúc. “Bà Liên là một tấm gương người tốt, việc tốt. Mong rằng việc làm của bà Liên sẽ được nhiều người biết đến và tạo sự lan tỏa, giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, anh Vương, chia sẻ.

Theo Công an nhân dân


người tốt việc tốt

nhặt được tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.