Người sống sót trong vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Hà Nội kể giây phút kinh hoàng

Thứ sáu, 12/04/2019 14:18
Anh H. kể lại, khi thấy đám cháy bốc lên cùng khói, anh đã vội trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, tìm cách phá cửa ngách để cứu mọi người nhưng không được.

Anh H. kể lại, khi thấy đám cháy bốc lên cùng khói, anh đã vội trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, tìm cách phá cửa ngách để cứu mọi người nhưng không được.

Người sống sót trong vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Hà Nội kể giây phút kinh hoàng-1

Hiện trường vụ cháy.

Đến 13h20 ngày 12/4, cơ quan chức năng đã tìm thấy 7/8 thi thể nạn nhân chết và mất tích trong vụ cháy 4 xưởng tại Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào sáng sớm cùng ngày. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Trong một diễn biến khác, trưa cùng ngày, anh Trần Ngọc H. (SN 1993, quê Tam Nông, Phú Thọ, người sống sót sau vụ cháy) đã đến cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm để phối hợp làm việc.

Trước đó, trao đổi với PV tại gần hiện trường vụ cháy, anh H. cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 2h sáng và thời điểm đó, mọi người đều đang ngủ say.

Người sống sót trong vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Hà Nội kể giây phút kinh hoàng-2

Cơ quan chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Anh H. kể lại, khi thấy đám cháy bốc lên cùng khói, anh đã vội trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, tìm cách phá cửa ngách để cứu mọi người. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn nên anh không thể tiếp cận cứu được các nạn nhân.

Vào thời điểm trên, theo anh H. kể, 3 mẹ con chị Linh đã ngã gục ở cửa và do anh quá sợ hãi nên bỏ chạy khỏi hiện trường vụ cháy.

Người sống sót trong đám cháy thông tin thêm, anh và 2 nạn nhân là anh Việt, anh Dân cùng ở Huy Nha (Tam Nông, Phú Thọ) đã xuống làm việc cho xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác này được một thời gian khá dài.

Đến trưa 12/4, sau khi ổn định tâm lý, anh H. đã đến cơ quan công an làm việc để cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

Trước đó, anh Vũ Văn C., một người dân ở gần hiện trường cho hay, khoảng hơn 2 giờ sáng, khi vừa tắt điện thoại đi ngủ thì anh nghe thấy tiếng la hét.

Anh C. mở cửa sổ ra thấy khói mù mịt nên vội chạy sang xưởng dắt xe máy, gọi điện cho cứu hỏa.

"Chỉ trong khoảng gần 20 phút, lửa từ khu xưởng sản xuất thùng rác nhựa đã bốc cao ngùn ngụt. Tôi nghe thấy tiếng đập cửa bên trong, nhưng không ai tiếp cận được vì khói quá nhiều," anh C. kể lại.

Còn ông T. (sống trong khu đường Đại Linh) một trong những người đầu tiên tham gia chữa cháy cho biết, khi ông đang ngủ nghe thấy tiếng kêu hét ầm ĩ bên ngoài và chạy ra thấy khu xưởng khói lửa bốc cao.

Chỉ trong vài phút ngọn lửa lan nhanh cả 4 xưởng tại đây.

"Thời điểm đó, lửa cháy quá to, mùi khét nồng nặc, người dân cũng mang nước ra nhưng không làm gì được. Tôi và một số người chỉ kịp sơ tán vài chiếc xe máy ở các xưởng", ông T kể.

Ông T. cho biết thêm 8 nạn nhân chết và mất tích đều ở xưởng sơn thùng rác, có thể họ đang ngủ, nhà khóa trái bên trong nên không kịp thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ cháy 8 người chết ở HN, nhìn từ flycam (Xuân Hoàng và team Kingpro)

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet