Nguyên giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh ra đầu thú sau khi chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thứ năm, 07/03/2019 11:03
Ông Phan Ngọc Khuê, đã ra cơ quan công an đầu thú, sau một thời gian bỏ trốn, bị phát lệnh truy nã.
Ông Phan Ngọc Khuê, nguyên Giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh đã ra cơ quan công an đầu thú, sau một thời gian bỏ trốn, bị phát lệnh truy nã.

Sáng 7/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nguyên Giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh Phan Ngọc Khuê (SN 1971, trú xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan công an đầu thú sau một thời gian bỏ trốn, bị cơ quan công an phát lệnh truy nã.

Nguyên giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh ra đầu thú sau khi chiếm đoạt hàng tỷ đồng-1

Phan Ngọc Khuê ra đầu thú sau hơn 40 ngày bị truy nã.

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 9/2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ của mình là Giám đốc Công ty khách sạn Công Đoàn để các khách hàng tin tưởng và giao tiền làm ăn.

Sau khi nhận các khoản tiền này, Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân nên không có khả năng trả lại cho Công ty.

Ngoài ra trong thời gian từ năm 2016 - 2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, có các hành vi gian dối như: ký tên, đóng dấu Công ty Khách sạn công đoàn Hà Tĩnh vào giấy vay tiền; thế chấp Giấy chứng nhận Điều kiện kinh doanh; giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền của một số cá nhân trên địa bàn TP Hà Tĩnh với số tiền gần 2 tỷ đồng…

Thực tế Công ty Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng, công ty không có chủ trương vay tiền và số tiền Khuê vay không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

Qua điều tra xác minh, ngày 28/1, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Quyết định truy nã đối với Phan Ngọc Khuê về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355 BLHS năm 2015.

Theo lãnh đạo phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh, hiện, ông Khuê đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong quá trình ông này giữ chức vụ giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh.

Theo Tổ quốc

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet