Nguyên trụ trì lừa đảo bị đề nghị hủy quyết định tặng huân chương lao động

UBND tỉnh Vĩnh Long trình Thủ tướng đề nghị hủy bỏ quyết định khen thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba đối với 2 tập thể và 2 cá nhân, trong đó có đại đức Thích Phước Ngọc, nguyên trụ trì chùa Phước Quang.

Ngày 25-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, vừa ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị hủy bỏ quyết định khen thưởng Huân chương Lao động đối với 4 tập thể và cá nhân, vì đã có những vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật và vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Nguyên trụ trì lừa đảo bị đề nghị hủy quyết định tặng huân chương lao động-1Tỉnh Vĩnh Long đề nghị hủy bỏ quyết định khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Phạm Văn Cung

Cụ thể, UBND tỉnh đề nghị hủy bỏ 3 quyết định khen thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì đối với Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ Vĩnh Long), do lãnh đạo đơn vị sai phạm quản lý tài chính (2015 - 2018), đến năm 2019 có hình thức kỷ luật cảnh cáo; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long, do vi phạm công tác quản lý và sử dụng tài chính tại đơn vị, dẫn đến tập thể chi ủy, tập thể cơ quan hội và cá nhân có liên quan bị xem xét, xử lý kỷ luật; ông Lê Đông Nhạc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long, do sai phạm trong quá trình lãnh đạo điều hành từ năm 2012 đến quý I-2019, bị kỷ luật với hình thức kỷ luật cách chức.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn đề nghị hủy bỏ quyết định khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Phạm Văn Cung (đại đức Thích Phước Ngọc, nguyên trụ trì chùa Phước Quang, huyện Tam Bình) do phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bị xử phạt tù chung thân. Trong quá trình trụ trì chùa Phước Quang và Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương, Cung cùng Lê Nguyên Khoa dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngoài ra, 2 đối tượng này còn lôi kéo Nguyễn Tuấn Sĩ để thực hiện hành vi phạm tội. Tổng cộng, Cung đã vay tiền của 4 người hơn 77,7 tỉ đồng để chi xài cá nhân, dẫn đến không có khả năng thanh toán. Sau khi bị tố giác, Cung đã trả lại cho các bị hại gần 10 tỉ đồng. Như vậy, số tiền mà Cung còn chiếm đoạt là hơn 67,7 tỉ đồng. Cung bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt tù chung thân vào tháng 4-2022.

Theo NLD

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/nguyen-tru-tri-lua-dao-bi-de-nghi-huy-quyet-dinh-tang-huan-chuong-lao-dong-20220725143443787.htm?fbclid=IwAR1V185Q9Q80gptraa8ErNlfj6k_QWCGWV-_PAp8lfuLYyuK_6QopTCZIPE

lừa đảo


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.