Nhà cháy trong lúc cha mẹ đi chữa bệnh, 3 anh em ngơ ngác bên đống tro tàn

Trong lúc cha mẹ đi TP. HCM chữa bệnh, sét đánh trúng khiến ngôi nhà bị chập điện, bốc cháy. Ba anh em bới tìm những trang sách, vở trong đống hoang tàn.

Trong lúc cha mẹ đi TP. HCM chữa bệnh, sét đánh trúng khiến ngôi nhà bị chập điện, bốc cháy. Ba anh em bới tìm những trang sách, vở trong đống hoang tàn.

Vụ cháy xảy ra tại địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 17/7, tại địa bàn xã Hương Lâm xảy ra mưa giông kèm sấm sét, khiến hệ thống điện của nhà ông Đinh Trọng Hà (SN 1976, trú thôn 7) bị đánh trúng, chập, bốc cháy dữ dội.

Nhà cháy trong lúc cha mẹ đi chữa bệnh, 3 anh em ngơ ngác bên đống tro tàn-1

3 anh em bới đống tro tàn để nhặt tìm những trang sách.

Lúc này, 2 vợ chồng  anh Hà đang ở Sài Gòn chữa bệnh, chỉ còn 3 con nhỏ ở nhà. Phát hiện cháy, người dân đã nỗ lực dập lửa nhưng do gặp gió mạnh, đám cháy lan nhanh nên ngôi nhà của gia đình anh Hà trong phút chốc đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Một người hàng xóm sống cạnh đó cho biết, vợ chồng anh Hà đang ở TP.HCM để chữa bệnh, gửi lại 3 đứa con từ 3 - 9 tuổi cho bà ngoại ở gần đó chăm sóc. "Hai vợ chồng mới bán trâu gom được ít tiền để đi TP. HCM chữa bệnh. Họ đi chưa được một tháng thì cháy nhà”, người hàng xóm nói.

Nhà cháy trong lúc cha mẹ đi chữa bệnh, 3 anh em ngơ ngác bên đống tro tàn-2

Người anh cả 9 tuổi bần thần đứng nhìn chiếc xe đạp - tài sản quý nhất cũng đã bị thiêu rụi.

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm xác nhận thông tin và cho biết thêm, gia đình anh Hà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bản thân anh Hà bị chất độc da cam gián tiếp ảnh hưởng từ người bố, vợ đau yếu liên miên, các con thì còn nhỏ.

Nhà cháy trong lúc cha mẹ đi chữa bệnh, 3 anh em ngơ ngác bên đống tro tàn-3

Nhà cháy trong lúc cha mẹ đi chữa bệnh, 3 anh em ngơ ngác bên đống tro tàn-4

Ngọn lửa lan nhanh nên dù người dân tập trung rất đông chữa cháy nhưng không thể.

Cũng theo ông Dũng, xã đang kêu gọi quyên góp để dựng tạm ngôi nhà cho gia đình và huy động mỗi cán bộ ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng, đồng thời trong ngày mai đến nhà dân xin gạo cho 3 em bé.

Theo Nguoiduatin


cháy nhà

chữa bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.