Nhân chứng hãi hùng kể lại giây phút xe Lexus biển tứ quý lao thẳng vào đám tang

Nhóm người của dịch vụ mai táng Văn Thử đang múa cúng bái làm lễ đưa quan tài lên xe ngựa thì chiếc ô tô lao tới tông thẳng vào đám đông. Hàng loạt người ngã xuống nằm la liệt.

Nhóm người của dịch vụ mai táng Văn Thử đang múa cúng bái làm lễ đưa quan tài lên xe ngựa thì chiếc ô tô lao tới tông thẳng vào đám đông. Hàng loạt người ngã xuống nằm la liệt.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khi xe Lexus 570 BKS 49X-6666 lao vào nhóm người thuộc dịch vụ mai táng xảy ra ở tuyến đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vào chiều 11/4, Công an TP Quy Nhơn cho biết, ông Nguyễn Đức Huyện (trú TP Quy Nhơn), nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định và hiện là chủ một khách sạn khá lớn ở TP Quy Nhơn, người điều khiển xe đã đến trình diện cơ quan công an.

Ông Huyện được kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn vượt quá tiêu chuẩn. Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nhiều giờ sau khi vụ tai nạn xảy ra, những người thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng, hãi hùng khi kể lại sự việc.

Nhân chứng hãi hùng kể lại giây phút xe Lexus biển tứ quý lao thẳng vào đám tang-1

Chiếc xe gây tai nạn

Ông Tô Xuân Hiền (45 tuổi, trú Bình Định) cho biết cùng nhóm bạn thuộc dịch vụ mai táng Văn Thử (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) nhận việc mai táng cho đám tang của gia đình nằm trên đường Nguyễn Công Trứ.

Theo ông Hiền, khoảng 13h, nhóm người gồm 12 thành viên đang làm các nghi lễ truyền thống để di quan quan tài. Những thành viên đội âm công đang múa giữa đường.

"Chúng tôi lúc đó không để ý. Bà con xung quanh cũng đứng hai bên xem rất nhiều. Bản thân tôi bưng đèn từ trong nhà đi ra, đang cúi xuống bái thì nghe tiếng động rầm rầm.

Tôi chỉ kịp nhảy lên vỉa hè. Khi nhìn lại thì thấy nhiều anh em ngã xuống đường kêu la thảm thiết", ông Hiền nói.

Nhân chứng hãi hùng kể lại giây phút xe Lexus biển tứ quý lao thẳng vào đám tang-2

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn

Theo ông Hiền, ngay lúc xảy ra tai nạn mọi người đều hoảng sợ không kịp phản ứng. Những người bị nặng là do đang đứng quay lung với hướng chiếc xe lao đến nên hoàn toàn bị động khi bị đâm.

"Chúng tôi sau đó kiểm tra thì có 2 anh em tử nạn tại chỗ. Xe cấp cứu lập tức đến và đưa 8 người khác bị thương nặng đến bệnh viện", ông Hiền kể.

Anh Nguyễn Văn Dũ, một nhân chứng khác, cho biết chiếc xe sau khi đâm vào đám đông tiếp tục lao thẳng về phía trước với tốc độ cao.

"Chiếc xe lao thêm khoảng hơn 100m thì mới dừng hẳn. Một người đàn ông xuống xe, người có mùi rượu.

Ông ấy đến quỳ lạy xin lỗi rồi sau đó được đưa đến công an. Mọi người nói ông ta là khách vừa đến viếng đám tang và chuẩn bị cùng đi đưa tang", anh Dũ kể.

Nhân chứng hãi hùng kể lại giây phút xe Lexus biển tứ quý lao thẳng vào đám tang-3

Nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường

Bác sĩ Hồ Việt Mỹ, Giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Định, xác nhận trong số 8 bệnh nhân đến cấp cứu đã có 2 nạn nhân tử vong. 6 bệnh nhân khác chấn thương sọ não đang cấp cứu tích cực.

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định cho biết danh tính các nạn nhân tử vong gồm ông Nguyễn Văn Xuân (51 tuổi, trú phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn); Lương Phan (40 tuổi, trú TP Quy Nhơn); Châu Văn Minh (trú phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Trước đó vào khoảng 13h10 ngày 11/4 tại đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn), chiếc xe trên đã lao thẳng vào nhóm người thuộc đội âm công Văn Trà đang tập trung để chuẩn bị di chuyển quan tài tại một đám tang đi mai táng. Nhóm người này đứng dưới lòng đường và bị chiếc xe bảy chỗ lao thẳng đến đâm xảy ra cảnh tượng kinh hoàng.

Vụ ai nạn khiến hơn 10 người nằm la liệt giữa đường phố.

Theo Trí thức trẻ

 

 


tai nạn giao thông

Tai nạn kinh hoàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.