Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn "quên" đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19

Các khu vực tổ chức đường hoa xuân ở TP.HCM thu hút đông đảo người dân đưa gia đình đến vui chơi, chụp hình selfie ngày đầu năm. Tuy nhiên vẫn xuất hiện những trường hợp hồn nhiên không đeo khẩu trang bảo vệ bản thân và người xung quanh giữa lúc đang xảy ra dịch bệnh.

Tết Tân Sửu 2021 là một cái Tết đặc biệt với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng khi cả nước đang phải chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại TP.HCM những ngày tháng Chạp âm lịch liên tiếp phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh liên quan đến các nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-1
Khu vực trước UBND TP.HCM người dân tập trung tại các tiểu cảnh hoa.

Chính vì thế mà trước Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản quyết định giãn cách xã hội ở một số khu vực phát hiện người dương tính SARS-CoV-2. Ngoài ra, nhiều hoạt động lễ hội vui xuân đã bị dừng, thu hẹp các chương trình chuẩn bị.

Có thể kể đến như đường hoa mai Phố ông Đồ đã bị dừng hoạt động, hay đường hoa Nguyễn Huệ không được tổ chức lễ khai mạc.

Ngoài ra, người đến du xuân tại các đường hoa cũng được yêu cầu giữ khoảng cách, sát khuẩn kỹ lưỡng hay đeo khẩu trang trong suốt thời gian đến tham quan, kể cả khi chụp hình.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-2
Người dân xếp hàng vào đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) vui chơi.

Chỉ đạo này của TP đa phần được người dân đồng tình và chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không chấp hành mà vô tư để mặt trần khi ra ngoài du xuân, để lại nguy cơ gây lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho chính bản thân và người xung quanh.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-3
Các làn vào đường hoa được thiết lập kỹ càng để kiểm soát dịch bệnh.

Ghi nhận vào ngày 13/2 (tức Mùng 2 Tết), không khí tại các khu vực tổ chức hội hoa xuân ở TP.HCM khá náo nhiệt. Đông đảo người dân đã đưa gia đình mình đi chơi Tết sau một ngày đầu năm cùng nhau sum họp, đến nhà bà con họ hàng.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-4
Cả gia đình, bà cháu đi du xuân, chụp ảnh.

Ghi nhận tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1), trong thời điểm hoạt động (8-17h hàng ngày) thu hút rất nhiều du khách đến vui chơi.

Để kiểm soát dịch bệnh, ban tổ chức đường hoa đã chốt chặn, phân làn ngay từ các điểm ra vào và bố trí lực lượng chức năng đo thân nhiệt cho người dân. Các máy sát khuẩn tự động cũng đặt dọc theo lối đi để người đến tham quan đường hoa tiện sử dụng.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-5
Người dân xếp hàng để sát khuẩn tay khi vào đường hoa.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-6
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt cho du khách.

Đa số nam thanh nữ tú, người đến đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang che chắn vùng mặt, giữ khoảng cách với người khác.

Tuy nhiên một số trường hợp khi đứng trước các tượng linh vật trâu, các tiểu cảnh vẫn tranh thủ tháo khẩu trang để chụp hình.

Tương tự là ở hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn (quận 1) cũng tập trung nhiều người, nhất là chị em phụ nữ xúng xính áo dài, quần áo đẹp đến tham quan và chụp hình.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-7
Đa số người dân đều có ý thức phòng chống dịch tốt.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-8
Tuy nhiên một số trường hợp vẫn tranh thủ mở khẩu trang chụp hình.

Và dường như cảnh đẹp đến mức khiến một vài trường hợp "hồn nhiên" không đeo khẩu trang nơi công cộng, vô tư dạo khắp mọi nơi.

Nhiều người lo sợ việc không bảo đảm an toàn đã bỏ ra về trước, trong khi có người lại tản ra nơi khác.

Vì khách đi chơi quá đông nên bảo vệ và lực lượng chức năng không thể quản lý xuể.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-9
Có người còn không che chắn mặt suốt thời gian tham quan tại các hội hoa xuân.

Cảnh mặt trần không có gì bảo vệ, che chắn cũng xảy ra ở khu vực nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 3) hay nhiều địa điểm công cộng khác.

Trước đó, TP.HCM đã ra văn bản khẩn, trong đó quy định đối với các hoạt động lễ hội, sự kiện của TP đề nghị giảm qui mô và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Nhan nhản người dân đi chơi Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn quên đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19-10
Khu vực Công viên Tao Đàn cũng tập trung nhiều người đi chơi Tết.

Đối với Đường hoa và Đường sách Tết Tân Sửu 2021, Hội Hoa Xuân Tao Đàn, Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng (Quận 7): chỉ thực hiện đón tiếp khách tham quan từ 8h-17h giờ hàng ngày, không tổ chức Lễ khai mạc Đường hoa và Đường sách Tết.

Ban Tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện nêu trên phải có biện pháp điều tiết để đảm bảo mật độ giãn cách theo đúng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm các biện pháp theo nguyên tắc 5K, xử phạt nghiệm đối với các trường hợp khách tham quan không đeo khẩu trang, kể cả tháo khẩu trang để chụp ảnh.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhan-nhan-nguoi-dan-di-choi-tet-tai-duong-hoa-nguyen-hue-cong-vien-tao-dan-quen-deo-khau-trang-giua-mua-dich-covid-19-162211402072930398.htm

Covid-19

du xuân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.