Nhiều người đến xin nhận nuôi bé sơ sinh nghi bị chôn sống ở Bình Thuận, chính quyền không nhận tiền từ thiện

Theo chính quyền địa phương, đơn vị chưa tính đến chuyện giao bé cho bất kỳ ai vì vụ việc có dấu hiệu liên quan đến pháp luật nên cơ quan công an đang điều tra.

Theo chính quyền địa phương, đơn vị chưa tính đến chuyện giao bé cho bất kỳ ai vì vụ việc có dấu hiệu liên quan đến pháp luật nên cơ quan công an đang điều tra.

Chính quyền ứng tiền để lo viện phí cho bé

Trưa 28/5, ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch UBND xã Hàm Thắng (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cho biết bé trai sơ sinh bị chôn sống, hiện sức khỏe đã bình thường, ngủ và bú tốt.

"Hiện cháu ngủ và bú tốt. Vết thương trên mặt được các bác sĩ khâu lại đã khô. Địa phương cử người túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cho bé", ông Sĩ thông tin.

Nhiều người đến xin nhận nuôi bé sơ sinh nghi bị chôn sống ở Bình Thuận, chính quyền không nhận tiền từ thiện - Ảnh 1.

Bé sơ sinh được cứu chữa kịp thời tại bệnh viện sau khi nghi bị chôn sống.

Theo ông Sĩ, từ khi bé sơ sinh được phát hiện, giải cứu có rất nhiều người tìm đến địa phương để xin nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên, chính quyền không nhận tiền từ các nhà hảo tâm mà kinh phí sẽ do địa phương ứng để chi trả viện phí cho cháu.

"Sức khỏe của bé là quan trọng nhất nên chúng tôi đang phối hợp với Bệnh viện La Gi để chăm sóc bé với chế độ tốt nhất. Chúng tôi chưa tính đến chuyện giao bé cho bất kỳ ai. Việc làm giấy khai sinh cũng như các thủ tục liên quan khác chúng tôi đang chờ chỉ đạo của lãnh đạo huyện. Vụ việc có dấu hiệu liên quan đến pháp luật nên cơ quan công an đang điều tra", vị chủ tịch xã Hàm Thắng nói thêm.

Nhiều người đến xin nhận nuôi bé sơ sinh nghi bị chôn sống ở Bình Thuận, chính quyền không nhận tiền từ thiện - Ảnh 2.

Hiện tại sức khoẻ bé đã ổn, bú tốt. Nhiều người đã đến xin nhận nuôi bé.

"Bé khóc, tôi và mọi người cũng khóc theo"

Trước đó, vào sáng 26/5, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc (ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) men theo con đường mòn trong vườn keo tràm để đi vệ sinh. Khi đang đi thì gặp vũng nước mưa giữa đường nên chị Trúc lách vào trong đám keo để di chuyển và phát hiện một mô đất mới cạnh gốc keo.

Nhìn kỹ chị Trúc thấy cùi trỏ và chân em bé lòi ra ngoài nên hô hoán cùng người nhà đào lớp đất lên thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Nhiều người đến xin nhận nuôi bé sơ sinh nghi bị chôn sống ở Bình Thuận, chính quyền không nhận tiền từ thiện - Ảnh 3.

Khu vực phát hiện bé sơ sinh nghi bị chôn sống.

"Nghĩ lại lúc đó rất đau lòng và thương bé. Bé bị chôn nổi trên lớp đất mặt. Đất bít bùng phần đầu, thân, chỉ lòi cùi trỏ tay và chân. Khi cào lớp đất và bồng bé lên, mình cháu lấm lem đất, cát, trên mặt có một vết thương lớn. Lúc bồng bé, bé khóc khiến tôi và mọi người mừng cũng khóc theo", chị Trúc kể.

Theo chị Trúc, trước thời điểm chị phát hiện bé trai bị chôn sống, thời tiết ở địa phương giông gió, sấm sét đùng đùng báo hiệu mưa lớn nhưng sau đó trời chỉ mưa nhỏ rồi tạnh hẳn.

Nhiều người đến xin nhận nuôi bé sơ sinh nghi bị chôn sống ở Bình Thuận, chính quyền không nhận tiền từ thiện - Ảnh 4.

Người dân khóc mừng sau khi cứu sống được đứa trẻ sơ sinh.

Sau khi vệ sinh bé sơ sinh, gia đình nhanh chóng đưa bé trai đến trạm xá địa phương để cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi để tiếp tục điều trị. Bé trai nặng 2kg, trên mặt có vết thương hở.

Theo Thời Đại


bé sơ sinh

chôn sống

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.