Nhiều người liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết?

Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói cơ quan điều tra nghi ngờ có nhiều người liên quan vụ án giết, cướp tài sản của nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.

Căn cứ dấu vết thu thập, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói cơ quan điều tra nghi ngờ có nhiều người liên quan vụ án giết, cướp tài sản của nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.

>> Nữ sinh bị sát hại khi đi ship gà chiều 30 Tết

Ngày 13/2, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục làm rõ những nghi vấn trong lời khai của nghi phạm Vương Văn Hùng (34 tuổi, ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).


Nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết sa lưới thế nào? Dụ nữ sinh 22 tuổi chở gà đến điểm hẹn, nghi phạm Vương Văn Hùng đã sát hại nạn nhân để cướp tài sản. Tên này lẩn trốn gần một tuần trước khi bị bắt.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết qua xem xét hiện trường và dấu vết thu thập, ban chuyên án nghi có nhiều người tham gia vào vụ án. Quá trình mở rộng hiện trường, cảnh sát đã phát hiện xe tải của Trần Văn Công (anh trai của chủ căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân) có vết máu của nữ sinh xấu số. Cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ.

Nhiều người liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết?-1
Cảnh sát xuất hiện tại căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nữ sinh xấu số. Ảnh: Hoàng Trung.

“Khoanh vùng nhiều người nhưng không có nghĩa người ta phạm tội. Trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh xem họ có phạm tội hay không”, đại tá Tráng A Tủa nói.

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng mất quần dài, ban chuyên án cũng nghi ngờ bị xâm hại tình dục. “Nhưng đến nay chưa có căn cứ khoa học để kết luận việc này. Phải chờ kết luận của Viện khoa học hình sự thì mới kết luận có xâm hại tình dục hay không”, vị phó giám đốc nói.

Chiều 4/2 (tức 30 Tết), nạn nhân Cao Mỹ Duyên điều khiển xe máy mang 13 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh đang theo học trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên nên trình báo cảnh sát.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông. Toàn bộ tài sản của nạn nhân đã bị mất.

Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ. Rà soát gần 1.000 người thuộc diện phải rà soát, ngày 10/2, cảnh sát đã bắt nghi phạm Vương Văn Hùng. Khám xét nơi nghi phạm tá túc, ban chuyên án tìm thấy điện thoại di động của nạn nhân và sim điện thoại Hùng sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Bước đầu, nghi phạm khai chỉ một mình giết người, cướp tài sản. Nhưng ban chuyên án nhận định lời khai này chưa đầy đủ.

Theo Zing


sát hại nữ sinh giao gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.