Nhiều trẻ cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm tại chùa Kỳ Quang 2

Sau khi ăn thịt kho trứng được nấu từ hôm trước, nhiều trẻ xuất hiện triệu chứng nôn và đau bụng.

Trao đổi với Zing chiều 10/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa cấp cứu cho 17 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Phương cho biết những trường hợp này nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Các bệnh nhi được chuyển đến từ chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bằng xe riêng.

Trước đó, khoảng 11h trưa nay, các trường hợp này có ăn món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho nấu từ hôm trước và được đun nóng lại. Sau đó, nhiều bệnh nhi xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Đến 16h, nhiều trẻ được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu.

Trong số bệnh nhi nhập viện, 6 trẻ trong tình trạng nặng, phải truyền dịch. Một trường hợp bị trụy mạch. 11 bệnh nhi còn lại đang theo dõi tại phòng lưu của khoa Cấp cứu.

Bác sĩ Phương cho biết ngoài 17 trường hợp này, khoảng 7-8 người cùng bữa ăn cũng đang được chuyển đến cấp cứu.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/nhieu-tre-cap-cuu-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-chua-ky-quang-2-post1129903.html

Chùa Kỳ Quang 2

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.