Nhóm người đi xe sang, giả ăn xin ở Hội An giữa mùa dịch Covid-19 khai gì tại cơ quan công an?

Những người không mang khẩu trang, hoá trang thành "cái bang", giả ăn xin ở Hội An giữa mùa dịch Covid-19 đã đến công an làm việc và khai giả trang để quay clip làm kỷ niệm.

Liên quan đến vụ việc nhóm người không mang khẩu trang, ăn mặc lạ, hoá trang diễn trò ăn xin ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) giữa mùa dịch Covid-19, Trung tá Trương Đức Liên, Trưởng Công an phường Minh An (TP Hội An), cho biết nhóm 4 người có liên quan đến vụ việc đã đến trụ sở làm việc theo giấy triệu tập.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người này khai nhận sự việc xảy ra vào ngày 31/3.

"Nhóm người này đi ô tô đến Hội An. Tại đây, họ mua 1 số đồ dùng ở phố cổ Hội An để phục vụ việc kinh doanh.

Sau đó, họ hoá trang và chụp hình, quay clip để làm kỷ niệm. 4 người trong nhóm này đến từ Đà Nẵng. Họ thừa nhận sự việc và gửi lời xin lỗi đến chính quyền địa phương. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc, xác minh thêm sự việc nên chưa thể cung cấp thông tin về nhân than", trung tá Liên nói.

Cơ quan công an cũng cho biết 2 trong số 4 người trong nhóm đã gửi lời xin lỗi đến người dân, chính quyền Hội An vì các hành động phản cảm xảy ra trong ngày 31/3 thông qua Facebook.

Theo đó, trên Facebook cá nhân mang tên Tran Thi M.T và Ut Tr (sống ở TP Đà Nẵng) viết lời xin lỗi với cùng 1 nội dung lấy làm tiếc và xin lỗi vì gây ra sự việc không đáng có.

Trước đó, nhiều người dân Hội An trong buổi trưa ngày 31/3 thấy  4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới theo kiểu người đi ăn xin. Những người này mang theo gậy, bát vỡ đi bộ trên 1 số tuyến đường rồi dừng lại ở phố Trần Quý Cáp.

Đặc biệt, nhóm người này không đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng. Ngoài ra, nhóm này còn tổ chức quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận bức xúc, phản đối vì cho rằng đây là hành vi phản cảm.

Nhóm người đi xe sang, giả ăn xin ở Hội An giữa mùa dịch Covid-19 khai gì tại cơ quan công an?-1

Hình ảnh nhóm người giả làm ăn xin gây bức xúc

Nhiều người cũng bày tỏ giận dữ khi nhóm 4 người trên đến nơi công cộng nhưng không đeo khẩu trang chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết nhóm người trên đi ô tô từ Đà Nẵng đến Hội An để diễn trò. Ông Sơn cho biết cơ quan công an đang tiến hành điều tra nên chưa nắm được mục đích của nhóm người trên.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đã xác minh được BKS 2 chiếc xe mà nhóm này sử dụng.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nhom-nguoi-di-xe-sang-gia-an-xin-o-hoi-an-giua-mua-dich-covid-19-khai-gi-tai-co-quan-cong-an-820201420849149.htm

ăn xin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.