Những điều đặc biệt về vị chủ tọa trong phiên tòa vụ ly hôn nghìn tỷ của Trung Nguyên

Bên cạnh 2 nhân vật chính, người chủ tọa điều hành phiên xử nghìn tỷ cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Những ngày qua, "cuộc chiến" ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên) và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang trở thành tâm điểm của dư luận. Bên cạnh 2 nhân vật chính, người chủ tọa điều hành phiên xử nghìn tỷ cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Song song với "sức nóng" của phiên xử nghìn tỷ diễn ra trong những ngày qua giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì những sự có mặt của vị Chủ tọa - Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân tại phiên tòa cũng khiến nhiều người chú ý vì những điều đặc biệt.

"Ông bà cứ nghe thẩm phán xúi dại một lần đi"

Trước đó, trong phần chất vấn sáng 21/2, tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi), chủ tọa Nguyễn Văn Xuân bất ngờ có động thái khuyên nhủ bà Thảo rút đơn ly hôn, lui về quán xuyến gia đình, quản lý tài sản để ông Vũ phát triển Trung Nguyên khiến nhiều người xôn xao bàn tán.

Những điều đặc biệt về vị chủ tọa trong phiên tòa vụ ly hôn nghìn tỷ của Trung Nguyên-1

Lời khuyên chủ quan của chủ tọa Nguyễn Văn Xuân từng khiến dư luận xôn xao bình luận.

"Thôi thì bà rút đơn lại, giao công ty cho ông Vũ quản lý, không tham gia nữa để chồng phục vụ chí hướng. Ông Vũ không có tài thì không thể nào đưa một cơ sở nhỏ thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chị Thảo về chăm 4 đứa con, rút khỏi HĐQT cho ông Vũ điều hành toàn bộ. Tài sản vẫn là tài sản chung của vợ chồng mà. Rút đơn rồi giao toàn bộ công ty lại cho ông Vũ có được không?", chủ tọa Nguyễn Văn Xuân chủ động đặt vấn đề với bà Thảo.

Bất ngờ trước lời đề nghị thẳng thừng, bà Thảo ngập ngừng trình bày những điều còn trăn trở. Bà cho rằng bản thân bà là phụ nữ nhưng cũng là một doanh nhân nổi tiếng có khát vọng, có quyền làm việc. Ngoài ra, bà cũng bày tỏ những lo lắng về sức khỏe của ông Vũ, lo sợ về tương lai của Trung Nguyên, lo chồng để rơi công ty vào tay người khác.

"Tôi đọc hồ sơ, thấy ông Vũ không có biểu hiện gì là không chung thủy với vợ, ông ấy rất quan tâm đến vợ con. Toàn bộ tài sản ở ngân hàng không có tên Vũ và toàn tên chị, chứng tỏ rất tin chị. Ông Vũ sống với chị chung thủy, đàng hoàng, không có dấu hiệu gì ngoại tình", chủ tọa Nguyễn Văn Xuân đáp lại.

Thậm chí, chủ tọa Nguyễn Văn Xuân còn bày tỏ nhận định của bản thân trong phiên xử: "Bây giờ chị rút đơn về trông coi quản lý tài sản. Lợi tức chị giữ, bàn giao công việc cho ông Vũ, cuộc sống như bà hoàng... Con chị trưởng thành rồi. Ông Vũ sẽ bổ nhiệm con, sau đó nó sẽ quản lý luôn. Chị vừa giữ gia đình, sau này có tài sản. Cháu lớn gần 20 tuổi, học nước ngoài đủ gánh vác. Chị sống như bà hoàng".

Những điều đặc biệt về vị chủ tọa trong phiên tòa vụ ly hôn nghìn tỷ của Trung Nguyên-2

Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân nhiều lần khuyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo lui về quán xuyến gia đình, giao toàn bộ công ty cho chồng điều hành, quản lý.

Sau đó vị chủ tọa này còn đưa ra lời khuyên cho bà Thảo ngay tại phiên tòa: "Thế nên ông bà cứ nghe thẩm phán xúi dại một lần đi, thôi thì rút đơn rồi về với các con. Tất cả tài sản, doanh nghiệp giao cho ông Vũ quản lý, điều hành rồi chị rút khỏi công ty... Chị có mất gì đâu. Chị không mất gì, chị được chồng, ông Vũ được vợ. Chị về xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng".

Những điều đặc biệt về vị chủ tọa trong phiên tòa vụ ly hôn nghìn tỷ của Trung Nguyên-3

Lời khuyên của chủ tọa Nguyễn Văn Xuân dành cho bà Thảo tại phiên tòa.

Trước lời khuyên của chủ tọa, luật sư Trương Trọng Nghĩa (bảo vệ cho quyền và lợi ích của bà Thảo) lên tiếng phản ứng gay gắt và cho rằng, lời khuyên này không phù hợp với thân chủ của mình.

Chủ tọa xác nhận nhầm án phí gấp 10 lần, 8 tỷ đọc thành 80 tỷ vì... quá mệt

Sáng 28/3, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, chủ tọa hội đồng xét xử (HĐXX) vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) xác nhận với báo giới ông đã đọc nhầm cách tính án phí tài sản đối với ông Vũ, bà Thảo.

Những điều đặc biệt về vị chủ tọa trong phiên tòa vụ ly hôn nghìn tỷ của Trung Nguyên-4

Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân cho biết, vì bản án quá dài nên ông đã đọc nhầm án phí gấp 10 lần, 8 tỷ đọc thành 80 tỷ.

Thẩm phán Xuân cho biết vì bản án quá dài, đọc hơn 2 tiếng đồng hồ nên đã có sự nhầm lẫn trong lúc đọc. Theo đó, bà Thảo chỉ nộp án phí tài sản là hơn 3 tỷ đồng, ông Vũ nộp án phí tài sản hơn 4,7 tỷ đồng. Thẩm phán cho biết khi phát hành bản án (trong khoảng thời gian 1 tuần), tòa sẽ phát hành con số chính xác dựa vào cách tính theo luật định.

Những điều đặc biệt về vị chủ tọa trong phiên tòa vụ ly hôn nghìn tỷ của Trung Nguyên-5

Phiên xử sơ thẩm giữa ông Vũ và bà Thảo diễn ra khá gay gắt vào chiều qua (27/3)

Trước đó, chiều 27/3, trong phần tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê, HĐXX tuyên án phí tài sản bà Thảo phải nộp là hơn 33,7 tỷ đồng, án phí tài sản ông Vũ phải nộp là hơn 48,7 tỷ đồng.

Được biết, về cách tính án phí tài sản trong vụ tranh chấp ly hôn này, do giá trị tài sản của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều từ trên 4 tỷ đồng, nên mức thu sẽ được tính: 112 triệu đồng (căn cứ danh mục án phí tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14) + 0,1% (tỷ lệ tăng thêm) của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Theo Báo dân sinh


Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.