Niềm vui, xúc động giây phút giải thể bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương sau hơn 1 tháng điều trị cho hàng trăm bệnh nhân COVID-19

Sáng 28/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh đã chính thức được giải thể theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương.

Có mặt tại buổi công bố, hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại đây và nhiều người đang có mặt đều vui mừng, xúc động bởi sau nhiều ngày thực hiện nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 đã hoàn thành.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc TTYT TP. Chí Linh xúc động: “Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 trong suốt thời gian 1 tháng vừa qua. Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là tất cả các bệnh nhân đều có diễn biến sức khỏe tốt, không có bất kể một nhân viên y tế nào bị mắc bệnh”.

“Trong một tháng qua, chúng tôi đã không bỏ rơi bệnh nhân nào. 4.000 người mắc bệnh mãn tính đã được chúng tôi cấp phát thuốc điều trị đến tận nhà, tận khu cách ly. Mong mỏi lớn nhất của chúng tôi là người bệnh hãy tiếp tục tin tưởng chúng tôi sau khi TTYT quay trở lại vận hành bình thường”, ông Lân chia sẻ.

Niềm vui, xúc động giây phút giải thể bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương sau hơn 1 tháng điều trị cho hàng trăm bệnh nhân COVID-19-1

BV Dã chiến số 1 giải thể sau hơn 1 tháng điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Được biết, Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh được thành lập ngày 29/02 để thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Thời gian qua, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị cho hơn 300 bệnh nhân COVID-19, trong đó 186 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, số bệnh nhân còn lại sẽ tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế khác.

Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương đã nỗ lực không ngừng nghỉ với sự vào cuộc của hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Đoàn chuyên gia Bộ Y tế.

Khi nhận được thông tin này, BN Nguyễn Thu H (1995, Đông Triều, Quảng Ninh) từng điều trị COVID-19 tại đây vỡ òa: “Em mừng lắm! Chưa bao giờ em lại cảm nhận được sự chăm sóc nhiệt tình như vậy từ các y bác sĩ. Cuộc chiến nào rồi cũng sẽ đi qua nhưng tình người sẽ mãi ở lại”.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, Sư đoàn 395 Quân khu 3 sẽ làm sạch khuôn viên toàn bộ TT Y tế TP. Chí Linh. 

Sau 2 tuần TTYT mới có thể quay trở lại hoạt động bình thường nhằm đảm bảo công tác cách ly, theo dõi sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm

Theo Pháp luật và bạn đọc


Hải Dương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.