Nổ lớn từ lòng đất, nhà cửa rung lắc, hàng ngàn người hoảng sợ

Đang nằm ngủ, hàng ngàn người dân ở các xã ven biển huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), hoảng hốt khi nghe 2 tiếng nổ lớn

Đang nằm ngủ, hàng ngàn người dân ở các xã ven biển huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), hoảng hốt khi nghe 2 tiếng nổ lớn, sau đó nhà cửa rung lắc, khiến họ phải chạy ra khỏi nhà lúc rạng sáng nay 22-10.

Sáng nay 22-10, ông Nguyễn Kiên Quyết, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trên địa bàn này lại vừa xảy ra hiện tiệng nổ lớn trong lòng đất gây rung lắc nhà cửa.

Nổ lớn từ lòng đất, nhà cửa rung lắc, hàng ngàn người hoảng sợ-1

Bãi biển Kỳ Phú, nơi xảy ra tiếng nổ và gây rung lắc nhà cửa

"Lúc đó vào khoảng 3 giờ 40 phút, tôi và gia đình đang nằm ngủ bỗng dưng nghe hai tiếng nổ lớn liên thanh có hướng từ ngoài biển dội về, sau đó nhà cửa rung lắc. Gia đình tôi cũng như rất nhiều người dân trong xã đã hốt hoảng chạy ra khỏi nhà vì lo sợ"- ông Quyết nói.

Cũng theo ông Quyết, cách đây vài ngày trên địa bàn xã cũng đã xảy ra sự việc như trên, nhưng đợt trước tiếng nổ và độ rung lắc mạnh hơn lần này.

Nổ lớn từ lòng đất, nhà cửa rung lắc, hàng ngàn người hoảng sợ-2

Nhà dân ở xã Kỳ Phú

Nhiều người dân cho hay họ rất hoang mang và lo lắng sự việc lại xảy ra liên tục chỉ cách nhau chừng vài ngày. Tuy tiếng nổ và độ rung lắc của đợt này nhẹ hơn đợt trước nhưng họ rất sợ nên tất cả phải chạy ra khỏi nhà để tránh nguy hiểm.

Tương tự, tại xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Trưởng Công an xã Lê Đình Đức xác nhận lúc rạng sáng, ông và nhiều người dân nghe tiếng nổ và nhà cửa rung lắc khiến hàng ngàn người dân bật dậy bỏ chạy ra khỏi nhà.

Nổ lớn từ lòng đất, nhà cửa rung lắc, hàng ngàn người hoảng sợ-3

Trụ sở UBND xã Kỳ Xuân

Ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh, cho biết đã nắm được thông tin. "Trong sáng nay, chúng tôi đang đi về các thôn vùng ven biển để xem xét tình hình, ghi nhận sự việc"- ông Trọng nói.

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh căn phòng Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Theo thông tin từ các địa phương ven biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, rạng sáng nay 22-10 lại xuất hiện tiếng động lớn và kèm theo rung lắc.

"Theo thông tin từ Viện Vật lí địa cầu báo về cho Tiểu ban Phòng chống động đất và sóng thần - Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Tĩnh thì trận động đất xảy ra vào khoảng 20 giờ 42 phút ngày 21-10 (GMT) tức lúc 3 giờ 42 phút ngày 22-10 giờ Hà Nội. Tọa độ 22.664N – 103.762E; độ lớn 2.3 richter ở độ sâu 8 km"- ông Hợi cho biết.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 18-10, một cơn động đất có rung chấn nhẹ kèm theo tiếng động đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khiến cho người dân hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà.

Theo Viện Vật lí địa cầu, vào hồi 20 giờ 42 phút 11 giây ngày 21-10 (giờ GMT) tức 3 giờ 42 phút 11 giây ngày 22-10 (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 2,3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.292 vĩ độ Bắc, 106.154 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Nổ lớn từ lòng đất, nhà cửa rung lắc, hàng ngàn người hoảng sợ-4

Vị trí chấn tâm động đất - Nguồn: Viện Vật lí địa cầu

Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh, cách bờ biển huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, khoảng 5 km.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lí Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.


 

Theo NLĐ


nổ lớn

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.