Nỗi cay đắng của người mẹ bị trao nhầm con

Người mẹ âm thầm đi giám định bẽ bàng phát hiện bé trai mình nuôi nấng, yêu thương bấy lâu nay không phải con ruột mình.

Người mẹ âm thầm đi giám định bẽ bàng phát hiện bé trai mình nuôi nấng, yêu thương bấy lâu nay không phải con ruột mình.

>> Phát hiện BV trao nhầm con sau 6 năm

Trong căn nhà ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội, anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi), người cha bị trao nhầm con cho biết, vợ chồng anh rất buồn sau khi biết sự thật. Anh nhỏ nhẹ bảo vợ đưa con trai là bé Phùng Thanh H. (6 tuổi) vào trong nhà, không muốn đứa con mình thương yêu bấy lâu phải chịu tổn thương khi biết vợ chồng anh không phải là bố mẹ ruột.

XEM CLIP (nguồn: VTC14):

Anh Sơn nhớ lại, 6 năm trước, vào khoảng 7h10 ngày 1/11/2012, vợ anh là chị Phùng Thị Thu Hiền hạ sinh một bé trai tại BV Ba Vì. Khi được nữ hộ sinh trao con, thấy tã lót lạ cuốn trên người con, gia đình anh Sơn có thắc mắc nhưng nhân viên y tế khẳng định, tã lót đó đúng là của gia đình.

“Cháu Phùng Thanh H. càng lớn, vợ chồng tôi càng thấy có những điểm không giống bố mẹ và hai bên nội ngoại. Đầu năm 2018, một người quen bảo rằng khi đi đến thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn thì nhìn thấy một đứa trẻ rất giống tôi. Tôi bắt đầu nghi ngờ và quyết định đi thử ADN”, anh Sơn kể.

Anh Sơn và cháu H. 

Ngay sau đó, vợ chồng anh Sơn đã lấy mẫu đến Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định thì kết quả thật bất ngờ khi cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh. Đọc kết quả xong, cả gia đình anh đều sốc.

Gia đình anh Sơn đã đến thôn Phú Mỹ gặp chị Vũ Thị Hương (SN 1989, mẹ cháu Đoàn Nhật M.). Qua nói chuyện thì được biết, chị Hương cũng sinh cùng ngày 1/11/2012 với vợ anh Sơn, chỉ trước đó có vài chục phút. Nghi ngờ hai đứa trẻ bị trao nhầm, anh Sơn lấy mẫu tóc đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 99,9% cháu bé mà chị Hương đang chăm sóc có cùng huyết thống với vợ chồng anh.

Đầu tháng 3/2018, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới BV Đa khoa Ba Vì. BV đã vào cuộc xác minh và thừa nhận sai sót trong chuyên môn, trao nhầm con trai của 2 gia đình.

Tưởng rằng mọi chuyện đã được làm sáng tỏ, vợ chồng sẽ nhận con ruột, thế nhưng nay đã gần 6 tháng trôi qua, vì một số lý do anh Sơn vẫn chưa được nhận con.

“Gia đình tôi từng ngày, từng giờ mong nhận con về với gia đình để chăm sóc, bù đắp cho con. Nhưng đến giờ không hiểu lý do gì, phía chị Hương vẫn chưa đồng ý. Quan điểm của tôi, con nào cũng là con. 6 năm rồi tôi nuôi con ruột của chị Hương, vợ chồng tôi có tình cảm với cháu và sẵn sàng nhận cháu làm con nuôi, nếu được tôi vẫn nuôi và chu cấp cho cháu như con đẻ của mình, chứ không hề phân biệt đối xử”, anh Sơn chia sẻ.

Sắp tới, hai cháu bắt đầu vào lớp 1, phải chuẩn bị nhiều giấy tờ thủ tục. Bởi vậy, anh mong muốn sớm giải quyết vấn đề này, để pháp luật công nhận, sau đó thay đổi khai sinh cho các cháu, không để ảnh hưởng tới tương lai.

Chị Vũ Thị Hương (SN 1983, mẹ cháu Đoàn Nhật M.) cho biết: “Sau khi tôi sinh cháu thứ hai, mọi người nhìn cháu M. không giống bố mẹ nên 2 vợ chồng tôi đã xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi đập phá tài sản ở các ngôi trường mầm non do tôi mở ra”.

Chị Vũ Thị Hương 

Chị Hương nói thêm: Gia đình của tôi tan vỡ như vậy là do phía BV Đa khoa Ba Vì. Còn tôi đã bị hạ phẩm chất của một người phụ nữ, tổn thất về tinh thần quá lớn.

Theo VietNamNet


trao nhầm con

xét nghiệm ADN


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.