Nói chuyện trực tiếp với 'Hot girl tự xưng' Bella tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội

Sau vài phút thuyết phục, Đoàn Thúy Hà (tự xưng là Bella) đã đồng ý trò chuyện cùng phóng viên

Sau vài phút thuyết phục, Đoàn Thúy Hà (tự xưng là Bella) đã đồng ý trò chuyện cùng phóng viên. Cô này và con vừa được đưa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội) để chăm sóc.

Sau vài ngày lưu trú tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1, người phụ nữ 32 tuổi có địa chỉ đăng ký thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã cởi mở hơn trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh, nhưng vẫn một mực không cho ai lại gần con.

Theo đại diện Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1, đứa bé 1 tuổi thường xuyên phải nằm trong chiếc xe đẩy ngoại trừ lúc ăn và thay quần áo. 

Như để “che chắn” kỹ hơn, chị Hà thậm chí còn dùng chiếc áo khoác bằng dạ dày để phủ lên trên mái xe đẩy, chỉ để duy nhất đôi chân của đứa con thò ra ngoài.

Bất chấp thời tiết hiện giờ đang rất nóng nực, nhiệt độ có khi lên tới hơn 40 độ C, đứa con vẫn được mẹ đóng bỉm và mặc quần áo “kín cổng cao tường”, người đẫm mồ hôi và mọc đầy rôm sảy. 

Đứa bé như đã quen với cuộc sống thường trực trên chiếc xe đẩy nên chỉ ọ ẹ khóc vài tiếng khi buồn ngủ.

Chiếc túi xách mà cư dân mạng vẫn thường xuyên bắt gặp chị Hà chất lên chiếc xe đẩy, để đè lên người đứa con nặng phải đến cả chục kilogram, bên trong đựng rất nhiều đồ đạc bao gồm cả quần áo và hộp sữa bột bằng sắt cỡ to.

Sau vài phút thuyết phục, Đoàn Thúy Hà đã đồng ý trò chuyện cùng phóng viên. Cuộc trò chuyện diễn ra trong chớp nhoáng và liên tục bị ngắt quãng bởi những câu trả lời chẳng liên quan gì đến câu hỏi mặc dù Hà nói rất nhiều và rất nhanh.

PV: Trong thời gian một năm vừa qua kể từ sau khi sinh con, sao chị không ở ổn định đâu đó mà cứ đem con đi khắp nơi như thế?

- Em đến nhà bạn em thôi, em chỉ đến nhà bạn em chứ chẳng đi đâu cả. Một là Hải Phòng, hai là Hải Dương thôi. 

Đấy không phải là đi khắp nơi mà người ta bảo cho mình tiền thì mình phải lên tận nơi mà lấy chứ bắt người ta gửi về à. Em không vất vưởng, ngày xưa em đi hát 1 đêm chạy 3 thành phố cơ mà.

PV: Đợt trước cũng có người nhận giúp đỡ và thuê nhà cho hai mẹ con chị ở trong Sài Gòn, xong chị vẫn bỏ đi là vì lý do gì?

- Người ta bảo thuê cho em cái nhà trong đấy, bảo thuê cho cái nhà đấy còn đâu em tự đi làm kiếm tiền nuôi con. Mà cái nhà thuê thì không có bìa đỏ (sổ đỏ - PV), em không được cầm giấy tờ nên em không đồng ý thôi.

PV: Chị không đi làm thì lấy tiền đâu mà nuôi con?

- Em vẫn hát cho mấy quán bar ở Hải Phòng với Hải Dương, mấy quán bar em quen hết, thỉnh thoảng mấy anh chị ở đó cho 1-2 triệu cho thằng bé ăn uống, sữa bỉm, thế cũng được chứ còn gì nữa.

 Em vẫn có tiền, hàng tháng mấy anh chị vẫn cho 3-5 triệu thường xuyên.

PV: Mấy anh chị thường xuyên cho tiền là ai?

- Mấy anh chị xã hội ấy, các anh chị ở quán bar em đi hát, em vẫn đủ tiền tiêu. Cái đấy là việc cá nhân của em không nói được. Em cũng đi làm, thỉnh thoảng người ta mời mình đi chụp hình ở trường quay, mời em đi phỏng vấn, thu âm, quay MV.

PV: Thế mỗi lần đi “show”, đi làm như thế thì ai trông con cho chị?

- Quay phim phỏng vấn thì em mang con đi. Còn ký hợp đồng với mấy quán bar thì em bảo mang theo con mới đi, người ta cũng hứa bảo trợ cho hai mẹ con đi về an toàn thế là được còn gì.

Hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt con khi đứa bé mới vài ngày tuổi - một trong những hành vi gây tranh cãi của Đoàn Thúy Hà. Song "hot girl" này cho đó là việc bình thường.

PV: Việc chị hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt đứa con khi đứa bé mới vài ngày tuổi thì sao?

- Hôm đấy là do em mới đi làm răng về, rất đau, em mài 20 cái răng để làm theo lời anh Hưng (người từng công khai việc giúp đỡ và cho tiền mẹ con Bella để sống – PV). Anh Hưng bảo cho em 5 triệu với điều kiện em đi làm 20 cái răng. 

Xong đi quay phim người ta thuê mình quay thì mình quay chứ. Em đi quay phim, quán bar họ còn hút xì gà. Chuyện phả khói thuốc, anh cũng hút thuốc đúng không, nhiều hôm ở nhà anh đang hút, con nó chạy vào lòng anh cũng nghĩ.

Bạn em đầy bạn làm ở các phân xưởng giày da, hơi keo còn độc hơn nhiều. Đấy là việc bình thường.

PV: Thế còn chuyện chị lên mạng rao bán con?

- Đấy là đi thuê nhà, người ta gọi điện hỏi phiền mình nhiều quá, em gọi hỏi tư vấn thì người ta bảo, chắc là anti-fan người ta muốn quấy rối em, rồi bảo em cứ quay clip lên mạng nói thế thì không ai quấy rối nữa. 

Hoặc có thể là một số người ngày xưa là người yêu cũ của em, thấy em bế con thì ghen tỵ, muốn trộm con em đi thôi.

PV: Chị gọi cho ai để hỏi những lúc cần?

- Mấy người bạn của em, em quen biết rất nhiều.

PV: Còn việc chị để xe đẩy của con ở dưới lòng đường, ngay trước đầu xe tải, rồi để con nằm lăn lóc trên vỉa hè?

- Đầy người muốn bắt cóc thằng bé. Em đi taxi, người ta chở đi em không đồng ý đi, người ta đồng ý cho mình xuống, thì em phải để con xuống đường để còn xách đồ trên xe xuống.

Chiếc túi xách nặng đến hơn chục kilogram vẫn được Đoàn Thúy Hà xách theo và chất lên xe đẩy, đè lên người con mỗi khi di chuyển.

PV: Như lời chị nói thì chị bận bịu như thế, nay tỉnh này, mai tỉnh khác, rồi lại chưa có kinh nghiệm nuôi con, sao không gửi con cho người nhà ở quê mỗi lúc phải đi làm xa mà cứ tha lôi con theo làm gì?

- Không, em có kinh nghiệm. Em học sách rất nhiều. Hàng ngày em vào mạng để tham khảo cách chăm con. Con em vẫn bình thường, mọi người thấy con em trên mạng rất đẹp. Em đang đi hát nổi tiếng mà từ bỏ tất cả để nuôi con, đấy là hy sinh.

PV: Chị di chuyển liên tục khắp nơi như thế, hai mẹ con sinh hoạt ăn uống thế nào?

- Em thuê nhà, có nồi cơm điện tự em cắm cơm, ngày em ăn hai bữa, sữa của nó thì hàng ngày 3 bữa pha cho ăn. Em quan tâm con rất là tử tế. Em mua bột ăn dặm 12-24 tháng mà nó không ăn đâu, đánh nó cũng không ăn, phải hòa ra cho nó uống.

PV: Sinh hoạt một ngày của hai mẹ con thế nào?

- Sáng 6h dậy đun nước, pha sữa, thay bỉm cho nó, nó (con của Bella – PV) đi toilet suốt ngày suốt đêm. Sáng dậy pha cho nó bình sữa, ăn dặm, chơi đến trưa chiều thì ăn tiếp.

PV: Sao chị cứ để con nằm xe đẩy suốt và không cho ai lại gần?

- Sinh hoạt chỗ đông trẻ con sợ chúng nó đánh thì để nó ở nhà thôi. Gửi nhà trẻ thì người ta bảo mình là ca sĩ nổi tiếng, chẳng may anti-fan đến bế trộm thì sao.

PV: Lo lắng như thế có hơi quá không?

- Từ xưa em đi hát, lúc chưa có con, đầy hôm đi làm chương trình về, 40-50 người vây quanh, cứ ngồi lên nóc xe, xong em phải gọi cơ quan chức năng đến giải tán đám đông ấy. Đấy là cái tính của em từ lúc chưa có con.

PV: Chị có nghĩ mình bị ảo giác không?

- Không ảo, có phải ai cũng được quay em trên tivi đâu. Em ra MV rất nhiều, người ta muốn xem mình hát thì phải mua vé, người ta bảo vệ rất nghiêm ngặt.

PV: Giờ nếu người nhà bảo lãnh về để cưu mang chăm sóc hai mẹ con, chị có chắc là sẽ không tha lôi con đi khắp nơi nữa không?

- Em về nhà một thời gian sẽ đi thuê ở, làng em nhiều nhà lắm. Nhà em có mảnh đất nhưng chưa có bìa đỏ (sổ đỏ - PV) nên xây làm sao được. Em về ở một thời gian ở nhà rồi em lại đi thuê nhà.

PV: Thế tức là chị vẫn tha lôi con đi theo?

- Thỉnh thoảng họ gọi đi “sô” thì em vẫn đi chứ. Ai trả tiền thì mình lên. Với từ lúc em sinh con ra, các anh chị xã hội vẫn thường xuyên gửi vào tài khoản cho 3-5 triệu/ tháng mà.

Cuộc gặp với Đoàn Thúy Hà diễn ra đúng hôm có em họ của Hà đến thăm. Cô em họ B.K.O là con của cậu ruột Hà, cũng là người đã sống và gắn bó với Hà thân thiết như hai chị em ruột từ khi còn nhỏ.

Oanh tâm sự, trong suốt một năm qua cả gia đình đã cất công đi tìm kiếm mẹ con Hà nhưng không được. Hễ nghe phong thanh tin Hà xuất hiện ở đâu, người nhà lại tìm đến đó nhưng không gặp.

Oanh kể có lần vừa xem Hà livestream trên mạng xã hội ở một địa điểm ngay gần chỗ mình làm, chỉ vài phút sau cô phóng xe ra đó thì người chị họ đã đi, nhanh như một cơn gió.

Đứa con nhỏ vừa tròn 1 tuổi của Đoàn Thúy Hà dù thường xuyên phải nằm xe đẩy, không được mẹ cho tiếp xúc với mọi người xung quanh và theo mẹ đi lang thang khắp nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt song khá dễ gần và rất ngoan.

Lần hiếm hoi được mẹ cho ra khỏi xe đẩy để gặp dì, dù gặp người lạ nhưng đứa bé vẫn giơ tay ra theo và ôm rất chặt.

 

Theo An Ninh Thủ Đô


Bella

hot girl Bella

Trung tâm bảo trợ xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.