Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình

Thầy Ninh Văn Chuyên bị ung thư máu gần chục năm nay. Không may, người vợ lại mới mất trong vụ tai nạn giao thông, để lại 2 đứa con thơ với tương lai mịt mù.

Thầy Ninh Văn Chuyên (giáo viên dạy toán Trường THCS Khánh Thượng, Yên Mô, Ninh Bình) bị ung thư máu gần chục năm nay. Không may, người vợ lại mới mất trong vụ tai nạn giao thông, để lại 2 đứa con thơ với tương lai mịt mù.

Người dân xóm 3, xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô thường nhắc đến thầy Chuyên và cô Phạm Thị Thu Hiền (ở Yên Mô, Ninh Bình) bằng sự ngưỡng mộ vì chuyên môn, yêu nghề và nghị lực vượt khó.

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-1

Thầy Ninh Văn Chuyên với nỗi đau bệnh tật và mất vợ

Tìm hiểu về hoàn cảnh cặp vợ chồng giáo viên trên, chúng tôi không khỏi xót xa khi nghe kể về những nỗi đau liên tiếp của gia đình họ. Thầy Chuyên hiện đang mang "án tử" vì căn bệnh ung thư máu từ hơn 5 năm nay.

Thầy kể, vào thời điểm đó, đứa con thứ 2 mới được vài tháng mà cháu lại thường quấy khóc, nhiều đêm thầy thức cùng vợ chăm con nhỏ. Khi thấy chóng mặt, đau đầu tưởng đó chỉ là do mất ngủ. Sau nhiều ngày, sức khỏe yếu đi rõ rệt với biểu hiện sụt cân. Cho đến khi bị chảy máu chân răng, thầy Chuyên mới quyết tâm đi khám, lúc ấy mới biết mình đã mang "án tử".

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-2

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-3

Giấy tờ nhàu nát liên quan đến căn bệnh sau nhiều năm

Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư máu, thầy Chuyên vẫn luôn tin sẽ có phương thuốc nên chạy vạy khắp nơi để lo chữa trị. Theo thông báo mới nhất từ một đơn vị nhân đạo cấp thuốc cho thầy Chuyên cầm cự, chỉ tháng sau là hết hạn cấp thuốc (5 năm/lần).

"Em chỉ cầm cự được hết tháng này theo đơn của dự án, sau 5 năm họ đánh giá lại 1 lần thì mới tiếp tục hay không. Hiên tại em thấy hoang mang, lo lắng".

Mang trong mình căn bệnh quái ác, mới đây, người đàn ông kém may mắn này lại gặp một nỗi đau quá lớn. 

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-4

Cô giáo vừa rời khỏi nhà không xa thì gặp nạn trên cầu Yên Thổ

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-5

Hiện trường vụ tai nạn

Chiều ngày 4/11, chị Hiền, vợ thầy Chuyên vừa rời khỏi nhà được vài trăm mét để đến trường THCS Yên Hòa có tiết dạy, khi đến giữa cầu Yên Thổ thì bị chiếc xe tải tông tử vong.

"Khi em chạy ra gần đến nơi thì mọi người ngăn lại, nhìn từ xa thấy đắp chiếu, em hỏi nhưng mọi người cứ gạt đi và bảo bình tĩnh. Trong đầu em lúc đó mọi thứ rối ren, em biết… vợ em đã đi mãi mãi", thầy Chuyên đau xót nhớ lại.

Rồi, thầy mở tập tài liệu hồ sơ đi viện cùng những biên bản vụ tai nạn liên quan đến người vợ đoản mệnh: "Vợ em đã mất một cách đột ngột mà không để lại bất cứ điều gì. Còn em thì đang cầm cự nhưng hoàn cảnh gia đình thì ai cũng rõ. Thương lắm hai đứa con, một đứa lớp 6, một đứa lớp 1. Chẳng biết tương lai tới đây chúng nó sẽ ra sao khi ông bà cũng đã có tuổi, còn biết nương tựa vào đâu".

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-6

Hiện trường vụ tai nạn do cơ quan điều tra dựng lại

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-7

Vụ tai nạn cướp đi sinh mạng cô giáo trẻ

Ngồi cạnh đó, ông Ninh Văn Thường (cha của thầy giáo Chuyên) là một bệnh binh, được hưởng chính sách, cho hay: "Ngôi nhà này là đất của vợ chồng tôi cho, chứ không biết khi nào vợ chồng nó mới có chỗ mà ở. Hồi đầu tiên nó phát hiện bị bệnh, vì sợ nó tiêu cực bỏ đi nên vợ chồng tôi phải chuyển sang túp lều dưới kia. Ban đầu nhà nước có chế độ hỗ trợ 40 triệu đồng để xây nhưng thủ tục rườm rà. Họ lại nói không có hình ảnh chỗ ở cũ thì không duyệt, lúc đấy lại trót đào móng lên rồi, không còn nguyên hiện trạng nên thôi. Nhà này là mọi người gom góp vào để làm cho đấy".

Hoàn cảnh gia đình thầy Ninh Văn Chuyên sẽ rất khó khăn nếu không được sự tiếp sức của mọi người vì căn bệnh kéo dài. Ngoài thuốc thang theo bảo hiểm, người bệnh còn phải tự lo những toa thuốc bổ trợ để duy trì và hỗ trợ sức khỏe. Trong khi đó, hai đứa con thơ vẫn chưa đủ tuổi để lao động hay quyết định tương lai của mình.

Nỗi đau của thầy giáo ung thư, vợ chết vì tai nạn để lại 2 con thơ ở Ninh Bình-8

Cháu bé ngơ ngác chưa hiểu hết nỗi đau của gia đình mình

Quý vị có lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình trên xin liên hệ số điện thoại thầy giáo Ninh Văn Chuyên: 0365157045.

Số tài khoản 330721 5008 962 Agribank chi nhánh Yên Mô, Ninh Bình. Chủ tài khoản Ninh Văn Chuyên.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/noi-dau-cua-thay-giao-ung-thu-vo-chet-vi-tai-nan-de-lai-2-con-tho-o-ninh-binh-222019212112616146.htm

hoàn cảnh khó khăn

ung thư máu