Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: “Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”

“Chỉ cần con còn sống, dù đánh đổi mọi thứ mà con khỏe tôi cũng sẽ làm. Chỉ cần con cố thở, còn một tia hi vọng nhỏ tôi cũng sẽ không bỏ qua”

“Chỉ cần con còn sống, dù đánh đổi mọi thứ mà con khỏe tôi cũng sẽ làm. Chỉ cần con cố thở, còn một tia hi vọng nhỏ tôi cũng sẽ không bỏ qua”, chị Nhài nghẹn ngào đan chặt đôi bàn tay vào nhau níu giữ.

Gia đình chết lặng nhìn hai người con đang mạnh khỏe bỗng đổ bệnh nguy kịch

Chị Trần Thị Nhài (SN 1986, thôn Lâm Trường, xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) làm giáo viên mầm non, chồng là anh Đỗ Đức Yên (SN 1985) làm nhân viên bán hàng cho một cửa hàng điện tử gần nhà. Hai vợ chồng chị Nhài sống êm ấm và có với nhau 2 người con gái. Cháu đầu là Đỗ Thùy Dương (9 tuổi) bé thứ 2 là Đỗ Trần Hải Yến (5 tuổi).

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-1
Gia đình chị Nhài đang êm ấm bỗng chốc trở nên kiệt quệ, bế tắc.

Vốn dĩ, gia đình nhỏ của chị Nhài đang đang có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc cùng chồng và hai người con gái cho đến giữa tháng 5/2019, mọi thứ như dần sụp đổ hoàn toàn với gia đình chị khi hai người con lần lượt đổ bệnh nặng nguy kịch.

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-2
Hai người con gái của chị Nhài lần lượt mắc bệnh nặng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngồi thẫn thờ tại một góc Bệnh viện nhi Trung Ương, chị Nhài đang trông ngóng từng phút để được vào thăm con gái út nằm trong phòng cách ly của bệnh viện.

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-3
Chị Nhài, mẹ 2 cháu bé ngồi thẫn thờ trong bệnh viện.

Vào một ngày giữa tháng 5, Yến đang chơi thì bỗng ho và sốt cao, gia đình đã cho bé ra bệnh viện huyện thăm khám nhưng không phát hiện bệnh nặng. Sau 6 ngày điều trị tại bệnh viện huyện, tình trạng sức khỏe của Yến càng suy giảm nên được chuyển xuống bệnh viện Tỉnh Bắc Giang điều trị.

Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bắc Giang, tình trạng sức khỏe của bé Yến càng trở nên trầm trọng hơn, Yến phải thở ô xy và chuyển gấp đến Bệnh viện Nhi Trung Ương cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định cháu Yến bị Viêm phổi do nhiễm phải virut sởi dẫn đến nhiễm trùng máu. Do bệnh tình quá nặng nên chỉ số sinh tồn của bé Yến khi nhập viện chỉ còn 20%.

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-4
Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-5

Bé Yến lúc khỏe mạnh và khi nằm điều trị tại bệnh viện.

Do sức khỏe sau khi nhập viện quá yếu nên Yến phải tiêm vắc xin để tăng sức đề kháng rồi chạy phổi nhân tạo với tổng kinh phí hơn 130 triệu đồng.

"Bác sĩ bảo Yến yếu lắm, gia đình chuẩn bị tâm lý dần vì cháu khó qua khỏi. Khi con nhập viện thì là bệnh nhân nặng nhất khoa rồi, bác sĩ bảo chạy phổi nhân tạo cũng không chắc rằng sức khỏe cháu cải thiện được, kinh phí cao nhưng gia đình không bỏ cuộc, miễn là cháu còn thở là còn cứu cháu", chị Nhài nghẹn ngào.

Trong lúc gia đình đang chạy khắp nơi để vay mượn tiền điều trị cho Yến thì người con gái cả là Dương (9 tuổi) cũng bất ngờ đổ bệnh nặng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-6
Bé Dương, con cả của chị Nhài cũng phải nhập viện cáp cứu.

Từ mấy hôm trước, Dương cứ hay nũng nịu với bà nội ở quê, "Con nhớ bố mẹ, con nhớ em lắm, nội nói với bố mẹ cho con xuống thăm mọi người đi nội". Đến ngày 10/6, gia đình đã đồng ý cho Dương xuống Hà Nội cùng bác để thăm bố mẹ và em Yến.

"Hôm đó Dương vẫn khỏe bình thường, xuống thăm bố mẹ, thăm em rồi nó còn chúc em mau khỏe. Đến hơn 2h chiều thì Dương nói đau đầu, có cảm giác buồn nôn với sốt cao 41 độ nên gia đình cho cháu vào viện khám. Kết quả khám thì cháu bị viêm màng não nguy kịch, phải cấp cứu gấp", chị Nhài nhớ lại.

"Dù có phải bán nhà tôi vẫn sẽ bán để cứu con"

Vốn kinh tế gia đình chị nhài trước giờ chẳng khá giả gì. Từ ngày hai con nhỏ mắc bệnh nặng vợ chồng chị lại thêm một nỗi lo.

Chị Nhài làm giáo viên mầm non cùng chồng làm nhân viên bán hàng nên không đủ kinh phí trang trải tiền chữa bệnh cho hai cháu. Gia đình chị phải vay mượn khắp nơi để điều trị cho hai con và chăm sóc mẹ già ở quê.

Sau thời gian chạy chữa, chỉ số sinh tồn của bé Yến đã tăng lên 70%, "các bác sĩ bảo cháu phục hồi nhanh như vậy là do nghị lực phi thường của cháu. Do cháu thương bố mẹ lắm chú ạ", chị Nhài cấu chặt đôi bàn tay gầy guộc.

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-7
 

Cháu Dương do được cấp cứu kịp thời nên tình trạng sức khỏe đã khá hơn, hiện cháu đang được điều trị ngoại trú. Do phải vào viện thăm khám và điều trị thường xuyên nên cháu Dương đang được chăm sóc tại nhà chị Trần Thị Lan (em ruột chị Nhài lấy chồng tại Mỹ Đình, Hà Nội) để tiện vào bệnh viện.

Hiện tại, Yến vẫn đang được các bác sĩ giành giật sự sống từng ngày trong bệnh viện. Bé được cho ăn qua đường xông (thông ống dạ dày) và đi vệ sinh qua đường ống dẫn. Khi chỉ số sinh tồn ổn định bé sẽ được bớt thuốc mê và điều trị Viêm phổi do nhiễm phải virut sởi, sau đó sẽ điều trị nhiễm trùng máu.

Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-8Nỗi đau người mẹ có hai con đang khỏe mạnh bỗng chốc đổ bệnh nguy hiểm: Phải bán nhà tôi cũng bán để cứu con”-9
Dương được bác sĩ chẩn đoán Viêm màng não cực kỳ nguy hiểm.

Nhìn về phía khoa điều trị nơi Yến đang nằm, chị Nhài rưng rưng: "Chỉ cần con còn sống, dù đánh đổi mọi thứ, dù có phải bán nhà tôi cũng sẽ bán để cứu con. Chỉ cần con cố thở, còn một tia hi vọng nhỏ gia đình tôi cũng sẽ không bỏ qua. Dù cho khi bé tỉnh lại không còn được như trước, nhưng chỉ cần Yến còn sống là tôi mãn nguyện rồi.

Yến nó thương mẹ, thương bố lắm chú ạ, nhiều cô bác ở nhiều nơi khi biết hai chị em cháu bệnh nặng cũng đến động viên cháu cố gắng vượt qua nên chắc cháu nó cũng biết đấy, bác sĩ bảo hôm nay Yến khỏe hơn chút rồi. Yến nó không bỏ bố mẹ, không phụ lòng các cô bác đâu chú nhỉ!".

Biết được hoàn cảnh của chị Nhài, Trường mầm non Sao Mai nơi chị công tác cũng đã tạo điều kiện cho chị nghỉ hè sớm để tập trung lo điều trị cho hai con. Đồng thời kêu gọi đồng nghiệp trong trường hỗ trợ chị Nhài phần nào về mặt kinh tế để điều trị cho các bé.

Mọi đóng góp, ủng hộ gia đình chị Trần Thị Nhài địa chỉ tại: thôn Lâm Trường, xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Hoặc qua Số tài khoản ngân hàng của chị Trần Thị Lan (cô ruột bé Đỗ Thùy Dương và Đỗ Trần Hải Yến): 1989226688 – Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu ACB, chi nhánh Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo Nhịp sống Việt


viêm phổi

viêm màng não

đổ bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.